Vì đâu vợ chồng tuổi Mậu Ngọ chật vật đường con cái?

0
95

Chào chuyên gia tư vấn Thiên Lương!

Tôi có nỗi trăn trở không biết nói cùng ai, nói đúng hơn là cả hai vợ chồng tôi đều đau đáu về nó suốt 9 năm qua. Tôi và vợ cưới nhau trong niềm hân hoan của cả hai gia đình. Ai cũng nói chúng tôi là một cặp thanh mai trúc mã, vì chúng tôi học cùng nhau, lớn lên cùng nhau trong một khu tập thể, cùng tuổi Ngọ (1978) và cũng có rất nhiều sở thích giống nhau. Tình yêu của chúng tôi kéo dài 10 năm, từ hồi cấp 3 cho đến khi kết hôn năm 2005 luôn luôn thắm thiết và gần như chưa bao giờ hờn dỗi. Cho đến tận bây giờ, chúng tôi đi đâu vẫn như hình với bóng, làm gì cũng phải có vợ có chồng.

Nhìn chúng tôi đi bên cạnh nhau, các bạn tôi đều ao ước có một tình yêu bền chặt như thế. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, chúng tôi mãi không có con dù đã đi chạy chữa khá nhiều nơi. Tây y thì nói chẳng sao cả. Đông y thì bảo chỉ cần bồi dưỡng là được. Nhưng chúng tôi làm theo nhiều lần, uống nhiều thứ thuốc như hướng dẫn mà chẳng có kết quả.

Có một lần, tôi và vợ đi coi bói, bà thầy bói nói vì cung số có phần tương khắc, nhiều thứ tưởng như hợp nhưng thực tế lại không phải vậy. Vì thế, chúng tôi lấy nhau sẽ khó khăn trong chuyện con cái cũng là lẽ thường tình. Vì nếu không gặp trục trặc này thì sẽ tán gia bại sản trong làm ăn, chẳng ngóc đầu lên được, suốt ngày sống trong cảnh nợ nần, túng thiếu.

Xin chuyên gia cho tôi một lời giải đáp về lá số của cả hai vợ chồng. Chúng tôi cần phải làm gì mới có thể được hưởng niềm vui trọn vẹn? Tôi sinh ngày 15/2/1978 (dương lịch) vào lúc 11 giờ 15 phút trưa. Vợ tôi sinh ngày 21/12/1978 (dương lịch) vào lúc 22 giờ 30 tối. Vợ tôi là giáo viên dạy ngoại ngữ, còn tôi làm trong một cơ quan truyền thông ở Hà Nội.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Xin chào bạn!

Tôi thật sự cảm thông, chia sẻ với những day dứt thời gian qua của hai vợ chồng bạn. Và quả thực, chỉ có ai đồng cảnh mới có thể cảm nhận được hết chiều sâu của nó.

Như bạn đã chia sẻ, các bạn đã cố gắng rất nhiều, đã đi chạy chữa khá nhiều nơi cả Tây y lẫn Đông y. Chúng tôi chưa rõ bạn đã làm mọi việc cần thiết một cách đầy đủ và kỹ lưỡng chưa? Bởi nếu như bạn nói: “Tây y thì nói chẳng sao cả. Đông y thì bảo chỉ cần bồi dưỡng là được. Nhưng chúng tôi làm theo nhiều lần, uống nhiều thứ thuốc như hướng dẫn mà chẳng có kết quả” thì quả thật nguyên nhân sâu xa dẫn đến nguy cơ này của các bạn có nhiều yếu tố nằm ngoài phạm vi quan tâm và kiến thức y học thông thường.

Dịch lý học cổ truyền phương Đông cho rằng, nguyên nhân do một trong hai yếu tố, được gọi là “y bệnh” và “y mệnh” hoặc đồng thời cả hai của mỗi con người. Để điều trị bệnh tật, tức là “y bệnh”, y học hiện đại đã có những phương tiện, thiết bị chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất ở các bệnh viện…

Khoa dịch lý học phương Đông và Tử vi hàng ngàn năm nay nghiên cứu “y mệnh” của con người, giúp mỗi người hiểu, tự nhận biết về mình, để sống cho “Thuận”, cả “thuận thiên”, “thuận địa” và “thuận nhân”.

Đại vận thuận lợi nhất cho đường con cái của vợ chồng bạn đã qua mất rồi

Đại vận thuận lợi nhất cho đường con cái của vợ chồng bạn đã qua mất rồi

Trường hợp cụ thể của hai bạn, tôi có một số kiến giải như sau:

Bản Tử vi của bạn, sinh giờ Ngọ, ngày 9 tháng giêng năm Mậu Ngọ (1978), mệnh Thiên Thượng Hỏa; cung mệnh (đồng cung Thân) có sao Liêm Trinh (thuộc Hỏa), đi cùng các bộ phụ tinh Cô Thần – Quả Tú, Tang Môn – Bạch Hổ, Đại Hao – Tiểu Hao, sao Tuyệt… đều là các bộ sao hao tinh, bại tinh, chủ cho sự cô độc, hao tán, cản trở sự sinh sôi, phát triển.

Cung Tử tức có sao Thiên Lương (thuộc Âm Mộc – hãm địa) tại cung Tị – Tốn (thuộc Hỏa), gặp bộ “đại sát tinh” Địa Không – Địa Kiếp (thuộc Hỏa) đồng cung và sao Lộc Tồn chủ sự xung phá, cô độc, rất bất lợi khi đóng ở cung Tử tức. Đây ví như hình ảnh một cây lúa nước trồng trên đất khô hạn, lại gặp gió Lào, nên bị táp lá, nghẹn đòng, sinh trưởng rất khó khăn.

Mặt khác, cung Tật ách của bạn lại bị đủ bộ Cự Môn – Hóa Kỵ là hai sao thuần Thủy ảnh hưởng, không lợi cho nam tính và sự sinh trưởng, mặc dù (xin nói thật) bạn là người đàn ông đầy ham muốn và không hề yếu trong chốn phòng the.

Chúng tôi có xem kỹ cung Phúc đức của bạn thì thấy họ hàng khá phát đạt, có nhiều con cháu trai, tuy chưa được thuận và thực sự đoàn kết, nhiều người khá thành công về cả đường văn chương, công chức và võ nghiệp, không có nhiều dấu hiệu của sự neo đinh, ít con cháu.

Như vậy, nếu anh em ruột bạn, hoặc những người đàn ông khác trong dòng họ vẫn sinh con đẻ cái bình thường thì nguyên nhân việc này phần nhiều có thể liên quan đến chính bạn. Bạn kết hôn từ năm 2005 nên đến giờ đã qua mất Đại vận thuận lợi nhất cho đường con cái (từ 23 – 32 tuổi). Thật là đáng tiếc.

Bạn có một người vợ đầy cá tính, rất nữ tính, lúc yêu thương thì thắm thiết tuyệt vời nhưng lúc “bão tố phong ba” thì cũng chẳng vừa đâu. Phẩm chất quan trọng nhất của cô ấy là hết lòng vì chồng và rất quan tâm đến gia đình nhà chồng, tuy không phải lúc nào cũng thuận và được mọi người đánh giá đúng tấm lòng và sự đóng góp của cô ấy.

Hai vợ chồng nên cùng động viên nhau, cùng giữ cho tâm thế thanh thản, các bạn sẽ có nhiều cơ hội

Hai vợ chồng nên cùng động viên nhau, cùng giữ cho tâm thế thanh thản, các bạn sẽ có nhiều cơ hội

Xét kỹ cung Tử tức của vợ bạn, cũng có nhiều yếu tố bất lợi: Bộ sao Cự Môn – Địa Kiếp là sát tinh, vốn không thuận cho sự sinh nở; cung Tật ách bị đủ bộ sao Cô Thần – Quả Tú, Tang Môn – Bạch Hổ; Đại Hao – Tiểu Hao, Hóa Kỵ… cũng rất bất lợi cho sự sinh sôi. Xin lưu ý, tương tự như bạn, đối với vợ bạn thì Đại vận thuận lợi hơn cả cho sự sinh nở của cô ấy là từ 24 – 33 tuổi cũng đã qua mất rồi.

Như vậy, xin chân thành mà trao đổi với các bạn rằng, với các yếu tố tự thân (Tiên thiên) cùng bất lợi như vậy, lại vô tình bỏ qua các giai đoạn (Đại vận) là thời kỳ thuận lợi nhất cho sự tác hợp, sinh nở, nên đến nay mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn với các bạn. Tuy vậy, các bạn không bao giờ được mất niềm tin và hy vọng, không bao giờ cho phép mình chán nản và buông xuôi.

Ngoài việc tiếp tục khám chữa bằng các phương pháp tiên tiến của y học hiện đại, thụ tinh nhân tạo, bồi bổ sức khỏe của cả vợ và chồng, các bạn thử áp dụng các biện pháp sau:

Về phong thủy căn nhà, nên dời phòng ngủ về hướng chính Tây (thuộc cung Tử tức trong phép Cửu cung Bát Quái), phía tường hướng Tây treo nhiều ảnh, búp bê hay các đồ vật xinh xắn của con trẻ; Vợ chồng nên chuẩn bị sức khỏe để thường xuyên đi chơi xa riêng với nhau, qua đêm ở những vùng thắng cảnh biển, nhiều đầm hồ, cây xanh (tránh những nơi núi đá, gần đền chùa, miếu mạo, nơi thờ tự), chọn thời tiết sang xuân, các năm, tháng, ngày giờ có can Giáp, Ất, Bính… là thuận hơn cả.

Điều quan trọng nhất là cùng động viên nhau, cùng giữ cho tâm thế thanh thản, nhẹ nhõm, không lo phiền, buồn chán, suy nghĩ, hãy yêu nhau như những ngày mới cưới… các bạn sẽ có nhiều cơ hội thỏa nguyện, như ý của một câu thơ xưa: "Nhọc sức trồng hoa, hoa chẳng nở. Vô tình cắm liễu, liễu xanh um"

Do khuôn khổ có hạn của bài báo, cùng với những tình tiết rất tế nhị, rất riêng, thể hiện trong bản Tử vi của các bạn mà chúng tôi tự thấy không tiện đề cập trên mặt báo, nên có thể trao đổi thêm vào một dịp khác thích hợp.

Hy vọng rằng, với những tư vấn của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn có thêm niềm tin và tiếp tục hy vọng để đạt được tâm nguyện của mình. 

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi