Mẹ hung thủ Dương khóc ngất và 3 lần định treo cổ tự vẫn

0
87

 Mối tình tuyệt đẹp như không thể nào dứt bỏ

Vừa khóc, bà Thu vừa nghẹn ngào kể, vợ chồng bà có hai người con là Dương và đứa em gái (đang học lớp 11 tại huyện Chợ Mới). Chồng bà là ông Nguyễn Phú Hải (49 tuổi) trước đây làm nghề đưa đò qua sông Ông Chưởng. Còn bà thì bán quán nước phục vụ cho bộ đội làm công ở hãng đóng tàu của căn cứ hải quân gần nhà. Cả dòng họ của bà cũng như bên chồng đều chưa làm điều gì nhơ nhuốc. Đặc biệt là bên chồng, có rất nhiều người làm cán bộ.

Từ nhỏ đến lớn gia đình hết mực thương con, nên Dương được cưng chiều. Học đến lớp 9, Dương bị té cây vú sữa gãy tay nên phải điều trị và nghỉ học hết 1 tháng. Từ đó Dương mất căn bản, phải vào học Trường Bán công Vạn Xuân ở huyện Chợ Mới. Dù học dở nhưng Dương vẫn tốt nghiệp lớp 12.

Theo bà Thu, khoảng 7 năm nay, chồng bà nghỉ làm nghề đưa đò để lên xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP. HCM làm công cho người em ruột ông Hải, là chủ công ty chuyên về đồ gỗ tên GBA. Còn bà ở nhà bán quán, chơi hụi và nuôi con.

Sau khi học hết lớp 12, Dương lên Bình Dương học nghề sửa điện dân dụng. Học nghề này 2 năm, nhưng Dương không được cấp bằng, do nợ một số môn học. Sau đó thì Dương đi học bằng lái xe ô tô. Quá trình lên TP. HCM học thì Dương thỉnh thoảng vẫn làm nghề mộc cho xưởng gỗ của chú ruột. Khoảng 4 năm trước, trong quá trình đi học nghề, Dương với quen bạn gái là Ánh Linh.

Mẹ hung thủ Dương khóc ngất và 3 lần định treo cổ tự vẫn

Nghi can và nạn nhân thời còn mặn nồng

Mối tình giữa Ánh Linh và Dương trong mắt vợ chồng bà Thu là tuyệt đẹp. Dương là người rất có phước mới tìm được cô bạn gái là Ánh Linh.

Bà Thu nói, Ánh Linh vừa đẹp người, đẹp nết lại là con nhà giàu. Còn gia đình bà thì chỉ thuộc hàng trung bình. Ban đầu Dương quen Linh thì bà Thu ngại, sợ Linh giàu có coi thường gia đình mình. Nhưng ngược lại, Ánh Linh và mẹ Linh đều đối xử với Dương và gia đình Dương rất tuyệt vời.

“Trước đây con Linh nó đòi xuống nhà tui chơi hoài mà tui không cho, do thấy nhà mình ọp ẹp như vầy. Nhưng chừng 2 năm trước thằng Dương vẫn chở nó bằng xe SH của con Linh về đây dự đám giỗ, đám cưới… của người thân. Nó về quê chơi, ở lại 3-4 ngày, nhưng không lần nào tui cho ghé nhà tui. Cho tới năm ngoái này, 2 đứa nó đột nhiên tới nhà tui chơi, từ đó mà nó biết nhà. Rồi tụi nó ngủ lại nhà tui 3-4 đêm. Từ đó tui mới thấy con Linh nó đẹp cả bên ngoài lẫn tính nết. Tui cố gắng thúc đốc cho tụi nó quen nhau, không phải vì mình ham giàu, mà thấy con Linh nó tốt. Năm ngoái, hai đứa tính cưới, do mẹ Linh có nói chuyện điện thoại với tui nhiều lần. Hai bên đã đồng ý nhau hết rồi, nhưng không ngờ…”, bà Thu uất nghẹn khóc.

Cũng theo bà Thu, chuyện Linh và Dương dự định cưới nhau năm ngoái còn vướng lại là do vợ chồng bà định lên Hóc Môn (gần chỗ ông Hải làm việc) mua nền cất nhà cho khang trang, đỡ phần mặc cảm với sui gia nhưng chưa làm được.

Vì xác định như người một nhà nên nhiều năm  nay, Linh đã xem vợ chồng bà như cha mẹ. Linh kêu bà Thu bằng mẹ, kêu cha Dương bằng cha. Còn Dương thì thường xuyên vào ở nhà của Linh và được cha mẹ Linh cưng như trứng mỏng. Họ coi Dương như con rể trong nhà…

Khoảng 3 ngày sau khi gia đình Linh bị sát hại, những người dì của Dương mới báo tin cho bà Thu hay, thì bà khóc không còn đường nào tả. Bà tiếc nuối và vô cùng thương xót cho gia đình và đứa con dâu tương lai đẹp người, đẹp nết của mình.

Mẹ hung thủ Dương khóc ngất và 3 lần định treo cổ tự vẫn

Ngôi nhà của Nguyễn Hải Dương ở An Giang

Người thân không tìm ra lý do khiến Dương ra tay với cả nhà vợ sắp cưới

Cũng theo bà Thu, khi biết con trai mình là nghi can chính trong vụ thảm sát gia đình sui gia tương lai, bà ngất lịm. Thông tin này bà chỉ mới hay vào sáng nay (11/7), qua thông tin trên báo chí. Bà không tin nổi bởi càng nghĩ càng không tìm được lý do khiến con trai phải sát hại cả gia đình vợ sắp cưới một cách tàn nhẫn như vậy.

“Cách đây hơn 10 ngày, con dâu (tức Linh – PV) còn gọi điện kêu tui lên TP. HCM khám bệnh. Nó chẳng nói chuyện tình cảm giữa nó và thằng Dương có xích mích gì. Phải chi tui và ba nó biết mà ngăn cản thì đâu xảy ra thảm cảnh như thế này.

Nếu đúng nó là thủ phạm thì tui giao nó cho nhà nước xử bắn bao nhiêu lần cũng được. Hay giao nó cho người ta tùng xẻo. Nhà nước cứ xử bắn nó liền đi, khỏi hỏi thêm gì nữa, tui chẳng dám có ý kiến gì. Con gái tui nghỉ hè lên chỗ ba nó làm chơi, nên chỉ còn mình tui ở nhà. 8-9 giờ sáng này nghe tin thằng Dương là nghi phạm chủ mưu giết hết gia đình con Linh, tui ngất xỉu và chỉ biết ngồi khóc”, bà Thu vừa ngất, vừa nói.

Mẹ hung thủ Dương khóc ngất và 3 lần định treo cổ tự vẫn

Mẹ Dương 3 lần định tự sát khi biết con mình là nghi can chính

Bà Thu cho biết, Linh từng tâm sự là khi Dương và Linh cưới nhau,  cha mẹ Linh sẽ cho 2 đứa một công ty. Chuyện quá tốt đẹp như vậy nên bà không thể nào ngờ con bà lại là hung thủ. Nghe tin này, bà đã đập đầu khóc lóc và đã treo cổ 3 lần tự vẫn, nhưng được người thân can ngăn.

Còn ông Hải, từ khi biết chuyện cũng ngất mấy lần, phải chở đi chích thuốc. Hiện tại ông Hải vẫn ở xưởng gỗ.

Khoảng 3 ngày trước, Dương có gọi điện về cho bà. Dương hỏi vì sao bà biết tin gia đình Linh bị giết, thì bà nói mấy dì của Dương cho hay. Bà hỏi Dương sao bạn gái bị giết mà Dương không cho mẹ hay? Thì Dương nói con đang ở dự đám ma, cho mẹ hay sợ mẹ buồn.

Lúc đó, bà vẫn không nghi ngờ gì con mình, do xưa nay Dương rất hiền, không có biểu hiện gì ăn chơi đua đòi, hay hút chích. “3-4 đứa em ruột của tui là dì thằng Dương ở trên TP. HCM đều quý mến con Linh. Do chỗ định mua nền cất nhà ở Hóc Môn không ưng ý nên chưa cất được nhà và đám cưới cũng chưa thể tổ chức.

Gần đây, con Linh vẫn điện thoại nói chuyện bình thường, không thấy tụi nó có xích mích gì với nhau cả.  Lúc ông Hải bệnh con Linh còn tới thăm, kêu bằng ba không. Cha mẹ Linh dù chưa gặp mặt tui nhưng có điện thoại và đã bàn bạc nhau làm đám cưới cho 2 đứa hồi năm ngoái.

Thấy tình cảm tụi nó bình thường, nên tui không thể nào nghĩ con tui làm chuyện tày trời như vậy”, bà Thu khóc nghẹn nói. 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi