Đàn bà tuổi Mùi sẽ gặp hạn nặng trong năm Mùi?

0
74

Kính gửi chuyên gia!

Tôi sinh vào giờ Dần ngày 16/8/1955 DL, chồng tôi sinh vào giờ Thìn ngày 7/1/1952 DL. Từ tháng 10/2012 tới nay, tôi gặp rất nhiều vận hạn về sức khỏe. Đầu tiên là bị tai nạn ở chân, mất mấy tháng trời chăm chỉ tập luyện mới đi lại được bình thường. Nhưng những lúc trái gió trở trời là cái chân lại trở chứng, đau nhức. 

Sau đó trong người tôi xuất hiện những triệu chứng như đau ngực, hay chóng mặt, choáng váng khi bước xuống giường. Đi khám bác sĩ bảo tim có vấn đề, phải uống thuốc điều trị, tập thể dục và chú ý chế độ ăn uống. Không hiểu là đại hạn gì nữa. Bệnh này chưa khỏi bệnh khác đã tới. 

Lo lắng nhiều khiến tôi mất ngủ dài ngày. Lại phải uống thuốc. Ngày nào tôi cũng phải uống cả vốc thuốc. Xin hỏi chuyên gia, khi nào sức khỏe của tôi có thể khá lên được? Con gái của tôi có đi xem bói tử vi. Thầy tử vi nói rằng năm 2015, tôi sẽ gặp vận hạn rất nặng. Từ đó tới nay, tôi luôn trong tâm trạng hoang mang và suy nghĩ nhiều. Xin chuyên gia cho biết có đúng như vậy không?

Đường tình duyên và công việc của hai con gái đầu của tôi đều không được suôn sẻ. Cháu đầu sinh vào giờ Hợi ngày 2/2/1979 DL. Có người sinh vào giờ Thìn ngày 14/4/1976 muốn kết hôn với cháu. Xin hỏi cháu có kết hôn được không và cuộc sống sau này thế nào?

Con gái thứ hai sinh vào giờ Ngọ ngày 21/10/1983 DL, cháu cũng chưa kết hôn, công việc lận đận? Vậy năm nay cháu có biến chuyển gì trong công việc và tình duyên không?

Con gái thứ ba sinh vào giờ Mão ngày 25/2/1989 DL, con rể sinh vào giờ Dậu ngày 6/4/1989 DL. Cháu kết hôn từ tháng 10/2013 đến nay vẫn chưa có thai. Xin hỏi cháu nên sinh con vào năm nào là tốt.

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Trân trọng cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Người xưa hay dùng nhiều cách bói toán để chiêm đoán từ những việc liên quan đến quốc sự cho đến những việc quan hệ đến tính mệnh, công danh, tài sản của riêng một người như bói dịch, bói Kiều, bấm độn, xóc quẻ, xem chân gà… 

Bói Tử vi cũng là một cách. Khi người đến xem không biết ngày giờ sinh, thầy dùng ngay ngày giờ người ấy đến để lập lá số rồi đoán. Cách làm này có độ tin cậy không cao. Con chị biết ngày giờ sinh sao còn phải dùng đến cách đó? Không những thế, còn có đầy đủ ngày giờ sinh của anh chị và các cháu. Số phận của người trong gia đình đều liên quan đến nhau, nên xem con thì biết mẹ, xem chồng thì biết vợ. 

Nếu đại vận 10 năm xấu thì sẽ có chuyện không hay xảy ra trong 10 năm đó. Nếu tiểu vận 1 năm xấu thì vận hạn sẽ đến vào năm này. Nếu tiểu vận xấu nằm trong đại vận xấu thì chuyện xui xẻo là không tránh khỏi.

Con gái thứ hai của chị sinh giờ Ngọ, 16/9 năm Quý Hợi. Cháu mệnh Thủy, cung Mệnh ở cung Thìn, có sao chính là Thiên Đồng, đại vận 2007 – 2016 ở cung Ngọ – cung Phúc Đức, thuộc Hỏa, có sao chính là Thái Dương miếu địa và các sao lành như Ân Quang, Thiên Quan, Long Đức đều là những sao cứu giải. 

Cháu mệnh Thủy, không ngại đại vận Hỏa vì Thủy khắc được Hỏa, coi như được địa lợi. Sao Thái Dương ở đây không gặp Tam Ám là các sao Thiên Riêu, Đà La, Hóa Kỵ, coi như được nhân hòa. 

Đại vận ở cung Phúc Đức, nên chỉ liên quan trực tiếp đến các cung Tài (tiền bạc), cung Phu (chồng), cung Thiên Di (ra với xã hội). Tiểu vận ở cung Dậu thuộc Kim, sinh được bản mệnh, có Song Lộc (Lộc Tồn, Hóa Lộc) chiếu, có các sao Đại Hao, Tiểu Hao, Tang Môn, Bạch Hổ đắc địa thì công việc sẽ tiến triển thuận lợi. 

Con gái chị lấy chồng muộn nhưng không lấy nhầm chồng
Con gái chị lấy chồng muộn nhưng không lấy nhầm chồng 

Con gái đầu của chị sinh giờ Hợi, 6/1 năm Kỷ Mùi. Cháu mệnh Hỏa, cung Mệnh ở cung Mão, có sao chính là Thái Âm, đại vận 2014 – 2023 ở cung Ngọ là cung Điền, thuộc Hỏa, tương hòa với Mệnh. Cung này rất đẹp vì có các sao chính là Liêm Trinh, Thiên Tướng vượng địa, và nhất là có sao Lộc Tồn là có thể khởi cơ dựng nghiệp.

Tiểu vận ở cung Phu (chồng), lưu Thái Tuế ở cung Quan (công việc, nghề nghiệp, danh vọng) thì mọi chuyện cũng chỉ liên quan nhiều đến các cung đó. Không thấy vận hạn của chị ở đây.

Con gái út của chị sinh giờ Mão, 20/1 năm Kỷ Tỵ. Cháu mệnh Mộc, cung Mệnh ở cung Hợi, có sao chính là Thiên Tướng, đại vận 2014 – 2023 ở cung Phúc, nghĩa là đã qua đại vận ở cung Phụ Mẫu, có các sao chính Liêm Trinh, Thất Sát. Tiểu vận ở cung Phu, gặp Triệt thì không ngại gì – Tam phương xung sát hạnh nhất Triệt nhi khả bằng.

Trong Tử vi, Thái Âm là biểu tượng của người mẹ, nên nếu người mẹ có việc gì thì tiểu vận phải gặp sao này. Xem tiểu vận của các cháu, tôi không thấy liên quan gì đến sao đó.

Chồng chị sinh giờ Thìn, 11/12 năm Tân Mão. Anh mệnh Mộc, cung Mệnh ở cung Dậu, đại vận 2007 – 2016 ở cung Thìn là cung Tật Ách (bệnh nạn). Cung này găp Triệt nên không phải lo đến bệnh nạn – Tuần Triệt lâm Giải Ách nhi vô bệnh.

Chị sinh giờ Dần, 16/8 năm Ất Mùi. Chị mệnh Kim, cung Mệnh ở cung Tỵ, có sao chính là các sao Tử Vi, Thất Sát. Chị đang ở đại vận 2008 – 2017 ở cung Tuất – thuộc Thổ, là cung Nô (bạn bè, đối tác). Cung này không có sao chính (Vô chính diệu) mà chỉ có Thiếu Âm là sao chỉ giải trừ được những bệnh nạn nhỏ nên nói chung là xấu, nhưng xấu đến đâu thì tùy thuộc vào các tiểu vận của thập niên này.

Năm 2012, tiểu vận đến cung Tuất, là cung đại vận, là đại tiểu vận trùng phùng, tiểu vận xấu càng thêm xấu. Năm ấy, sao Thiên Mã (chỉ chân tay, xe cộ, công việc làm ăn…) lưu ở cung Thìn, gặp Thiên Hình đồng cung là tai họa, gặp Đà La đồng cung là chiết túc mã (ngựa què), gặp Tuyệt đồng cung là cùng đồ mã (ngựa cùng đường, hết lối chạy) là bế tắc, thất bại. Năm Tỵ, tiểu vận ở cung Hợi có sao Thiên Mã lưu cũng là cùng đồ mã, có các sao chỉ ốm đau, bệnh tật là Bệnh, Bệnh Phù, Thiên Khốc, Hỏa Tinh.

Năm 2014, tiểu vận ở cung Tý – Kim nhân ngộ Khảm mệnh tu thương (người mệnh Kim, tiểu vận đến cung Tý thuộc quẻ Khảm thì bệnh tật, ốm đau). May mà trong họa có phúc: Tiểu vận gặp được Đại Hao là mau lành, gặp Nguyệt Đức, Thiên Khôi, Địa Giải là được cứu giúp, có điều thuốc men tốn kém. 

Con cái là lộc trời cho, là phúc phận, đâu phải cầu là được
Con cái là lộc trời cho, là phúc phận, đâu phải cầu là được

Năm 2015, tiểu vận vào cung Thổ, sinh bản mệnh, được cách Tham Lang, Vũ Khúc miếu địa đồng hành thì chị sẽ bước vào giai đoạn hồi phục. Muốn nhanh khỏi, cần lạc quan tin tưởng mà tích cực chữa trị, hoang mang nghĩ ngợi có ích gì đâu!

Chuyện hôn nhân của cháu đầu cũng được thể hiện trên lá số của anh chị. Anh thì lưu Thái Tuế vào cung Tử (con), có cách Song Hỷ (là gặp cả các sao Thiên Hỷ, Hỷ Thần). Chị thì cung Tử năm nay có Lộc Tồn lưu, cũng gặp Song Hỷ. Như thế là có chuyện vui mừng.

Cung Phu của cháu có sao Thiên Cơ, sao Hồng Loan gặp Tuần, sao Đào Hoa gặp Địa Không thì phải muộn lập gia đình. Bây giờ nếu cơ hội đến thì đừng bỏ qua. Cháu có cách Thân cư Phu (cung Thân đóng vào cung Phu), nghĩa là cuộc đời sướng khổ buồn vui thì cũng đều liên quan đến người chồng là chính.

Sao chính cung này là Thiên Cơ, là sao nhân hậu, từ thiện, sáng suốt. Mệnh cháu có Thái Âm, cung Phu có Thiên Cơ là hai sao trong cách Cơ Nguyệt Đồng Lương: Cháu và chồng cháu đều hiền lành tử tế. Cuộc đời mấy ai việc gì cũng được như ý, nhiều khi sướng khổ cũng là tùy tâm!

Cháu thứ hai có cung Quan Lộc rất đẹp. Cháu sẽ thành đạt trong môi trường công tác ổn định.. Mệnh cháu có sao Thiên Đồng hãm địa nên thành đạt muộn. Nhiều khả năng cháu sẽ lập gia đình vào năm 2016. Cung Phu có cách Nhật Nguyệt chiếu hư không (cung Phu vô chính diệu được Thái Dương, Thái Âm sáng sủa hợp chiếu) nên tuy có muộn nhưng sau này cũng được hưởng hạnh phúc.

Cháu thứ ba có cung Tử Vô chính diệu, gặp Triệt, lại được Thái Dương, Thái Âm sáng sủa chiếu tới là rất đẹp. Năm Giáp Ngọ sinh con là đẹp, vì can Giáp thuộc Mộc sinh chi Ngọ thuộc Hỏa rất tốt. Bây giờ chưa có tin mừng là năm nay chưa có con. Năm Mậu Tuất mới lại là năm đẹp, vì can Mậu và chi Tuất cùng hành Thổ là tốt. Cháu có đợi được không?

Chị tìm hiểu mà xem, tuổi nào cũng có người thành đạt, người không. Theo tôi, trong 5 dữ kiện là giới tính, giờ, ngày, tháng, năm sinh thì giờ sinh là quan trọng nhất, vì căn cứ vào giờ sinh mới an được các cung số và an các sao Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Linh Tinh là 4 trong 6 đại sát tinh có ảnh hưởng rất lớn đến số phận một con người.

Nhưng phải là giờ sinh thường mới có giá trị như vậy. Chọn ngày, chọn giờ để sinh mổ không làm thay đổi được số phận đứa trẻ! Con cái là lộc trời cho, là phúc phận, đâu phải cầu là được!

Chúc chị và gia đình bình an, mạnh khỏe!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi