Vợ chồng Nhâm Tý sinh đông con có thay đổi số mệnh?

0
91

Kính gửi chuyên gia tư vấn Thiên Lương!

Em tên Phạm Văn Tương, sinh vào 19 giờ 25 ngày 15/7/1972 DL (5/6 năm Nhâm Tý). Vợ em sinh vào 4 giờ 30 ngày 3/5/1984 DL (3/4 năm Giáp Tý). Con gái sinh vào 10 giờ 50 ngày 26/11/2009 DL (10/10 năm Kỷ Sửu), con trai sinh vào 14 giờ 20 ngày 18/5/2012 DL (28/4 năm Nhâm Thìn).

Hai vợ chồng em đều tốt nghiệp đại học nhưng đến nay cả hai vẫn chưa có công việc ổn định, vì thế cuộc sống còn nhiều khó khăn. Bản thân em từ khi ra trường tới giờ đã trải qua rất nhiều việc làm, từ đúng chuyên ngành cho đến trái ngành. Việc đúng chuyên ngành thì lương thấp, trái ngành thì nhiều cạnh tranh, áp lực, lại bị người khác “đâm bị thóc, chọc bị gạo”. Bạn bè cùng lứa với em ai cũng thành đạt. Nhiều lúc em nghĩ có phải do sinh vào giờ xấu hay không mà lại lận đận như thế. Vợ em tính tình nóng nảy, quyết đoán như đàn ông nên cuộc sống vợ chồng cũng có nhiều xung đột.

Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp em một số vấn đề sau:

– Vợ chồng em đang có hai ý định như sau: Cả hai cùng ra ngoài kinh doanh buôn bán mặt hàng nông sản và vợ em đi học thêm về ngành dược để bán thuốc Tây. Vậy nên lựa chọn hướng nào thì tốt?

– Hai đứa con em thì vận hạn, tương lai sau này thế nào?

– Ông bà hai bên muốn hai vợ chồng sinh thêm con, tâm lý các cụ là: “Sinh con đông hơn nhiều của”. Vậy vợ em có nên sinh thêm em bé nữa không, nếu được thì sinh vào năm nào? Liệu sinh thêm con, vận hạn của vợ chồng em có thay đổi?

Xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Bạn thân mến!

Trong cuộc sống bộn bề đầy những lo toan thường nhật này, ít ai có đủ thời gian và tâm thế thật thanh thản để một lúc nào đó tự hỏi mình rằng: Hạnh phúc là gì? Thật ra, nói một cách giản dị, hạnh phúc chính là sự cân đối giữa mục tiêu mong muốn của đời người với khả năng thực tế mà người ấy có thể phấn đấu.

Chẳng nên có những ước vọng quá viển vông, nhưng càng không nên cuốn mình vào những ham vọng tầm thường hay lười biếng bó tay buông xuôi trước cuộc sống.

Đọc thư bạn, chúng tôi thực sự cảm thông và chia sẻ. Chắc bạn luôn băn khoăn tự hỏi rằng: tại sao, đã bước vào lứa tuổi “tứ thập nhi bất hoặc” (bốn mươi tuổi là không còn hồ nghi điều gì trong đời nữa) mà mình vẫn long đong, bất ổn, chưa thành đạt? Xin được kiến giải và tư vấn cùng bạn:

Bạn tuổi Nhâm Tý, can chi thuần Thủy, sinh dưỡng cho mệnh Mộc là thuận. Bản mệnh Mộc khắc thế “Cục” Thổ là tuy chủ động trước các vấn đề trong đời, nhưng phải vất vả. Càng rõ hơn khi cung mệnh đóng tại cung Dậu (Âm Kim) khắc mệnh, lại trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) cũng khắc mệnh, nên khó khăn càng nhiều.

Điều an ủi là cung mệnh (Kim) khắc được cung Thiên Di (Mão – hành Mộc), tam hợp cung mệnh hành Kim cũng khắc thắng tam hợp cung Thiên Di (Hợi – Mão – Mùi) là Mộc, nên bạn rất tự tin, chủ động trong công việc của mình.

Nói một cách giản dị, trong đời bạn thường gặp cảnh thừa “thế” mà thiếu “lực”, nên “lực bất tòng tâm”– ý muốn và khả năng có thể làm tốt việc gì đó nhưng điều kiện thực tế lại không cho phép, nên thường bỏ dở giữa chừng, khó có thể đi đến kết quả cuối cùng cho hoàn thiện được.

Thêm nữa, cung mệnh với sao Thiên Đồng (Thủy) sinh mệnh, đi cùng sao Hóa Khoa là tốt, bạn thông minh, ham học, biết nhiều việc, nhiều nghề nhưng vẫn bất ổn. Ấy là do đặc tính của sao này: “Thiên Đồng hoán cải vô thường” và bộ sao sát tinh Địa Kiếp – Địa Không (hành Hỏa) xung phá mệnh Mộc của bạn rất nặng.

Cung “Thân” – chủ cho dự báo cuộc đời sau 30 tuổi, ở cung Tỵ (Hỏa), đồng cư cung Tài Bạch, lại ở góc Thiên Mã, có bộ sao Tả Phù – Hữu Bật và chính tinh Cự Môn (thủy) sinh mệnh, là thuận.

Vậy bạn nên làm ăn nơi xa nhà, hay những nghề phải di chuyển, mang tính linh hoạt, cần sự thuyết phục, nói năng, đàm phán… thì tốt (ví như nghề tư vấn, giao nhận vận tải, maketing…), sẽ được nhiều người giúp và hay may mắn. Nghề buôn bán nông sản (hành Mộc – đới Thổ) cũng có thể là một lựa chọn phù hợp.

Image title
Bạn cần cân đối hoàn cảnh cụ thể của gia đình khi nghĩ đến chuyện sinh thêm cháu thứ ba

Việc làm ăn nên bàn và phối hợp cùng vợ, thậm chí để vợ đứng ra giao dịch thì tốt hơn, vì cung Thê (vợ) của bạn có sao Hóa Lộc, cung tam hợp có sao Lộc Tồn là các sao chỉ sự thu hoạch, thành quả vật chất.

Sao Lộc Tồn đóng cung Phúc Đức (ở cung Hợi – quẻ Càn (Trời), vậy bạn nên có tâm chăm lo đến phúc phần của ông bà, tổ tiên và sống hướng thiện, chắc chắn sẽ có “quý nhân phù trợ”, nhất là các cụ ông (đã mất) trong trực hệ dòng họ nhà mình.

Năm nay, bạn đang ở Đại vận 35 – 44 tuổi, vào cung Tý, quẻ Khảm, dưỡng mệnh, nên nói chung là thuận. Tuy vậy, cung này bị quá nhiều sát tinh xung phá (Kình Dương – Hỏa Tinh – Linh Tinh) nên làm ăn cần cẩn trọng, tính toán kỹ, chắc chắn, quay vòng vốn nhanh, đừng ham đầu tư lớn, dễ thua thiệt, thất bại.

Trong đời, bạn nên cộng tác và làm ăn với những người có Thiên can: Canh, Tân, Đinh, phối với địa chi: Dần, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi; nếu được mệnh Thủy, mệnh Mộc hoặc Thổ nữa thì càng tốt.

Vợ bạn, tuy có bản Tử vi cũng vất vả nhưng là người phụ nữ “vượng phu, ích tử” và rất có cá tính: mạnh dạn, dứt khoát, có lúc nóng nảy như đàn ông, dám làm dám chịu, lại chăm chỉ, sáng dạ và dễ thích ứng trong các môi trường công việc và cuộc sống khác nhau. Với tính cách này, vợ chồng đôi lúc khắc khẩu hay mâu thuẫn là thường tình; chỉ khi nào bạn xử sự đàn ông hơn, vị tha hơn nữa thì mọi việc mới ổn thỏa.

Mệnh niên Giáp Tý, có can Giáp (Môc) được chi Tý (Thủy) tương sinh là thuận; nhưng mệnh Kim gặp thế “Cục” Hỏa lại là bất lợi. Cung mệnh ở cung Mão (Âm Mộc) bị đối cung – cung Thiên Di (bối cảnh xã hội) ở cung Dậu (Âm Kim) trực khắc, càng thêm bất lợi hơn. Vậy là khác hẳn với bạn, việc gì trong đời vợ bạn cũng phải khắc phục trong thế thụ động, nếu có được việc hay thành công cũng phải hao tổn nhiều tâm sức hơn người.

Điểm sáng là tam hợp mệnh có đủ bộ sao Tam Hóa đắc cách (Hóa Lộc – Hóa Khoa – Hóa Quyền), cung “Thân” cư Quan Lộc (ở cung Mùi – Thổ, sinh mệnh) được đủ bộ Tả Phù – Hữu Bật và chính tinh đắc cách, nên có duyên trong buôn bán làm ăn, hay được bạn hàng, mọi người giúp đỡ.

Điều cần lưu ý là vợ bạn cần điều chỉnh tính cách trong gia đình và xã hội: nữ tính hơn, vị tha hơn, khôn khéo và biết điều hơn thì việc làm ăn và cuộc sống mới có hậu, ổn định và khá giả hơn được.

Năm nay, vợ bạn ở Đại vận 26 – 35 tuổi, vào cung Sửu (Âm Thổ), tương sinh cho cung mệnh nên nói chung là tốt. Tuy nhiên, do phạm vào 2 sát tinh là Địa Kiếp, Đà La nên làm ăn hay thua thiệt, cuộc sống cũng phải chịu thiệt thòi, sức khỏe cũng không tốt, cần đề phòng bệnh khí huyết và thần kinh, không nên quá nóng nảy và căng thẳng.

Trong đời, cô ấy nên hợp tác và quan hệ với những người có Thiên can: Nhâm, Quý, Kỷ, phối với Địa chi: Dần, Mão, Mùi, Thân, Hợi, được thêm mệnh Thổ, mệnh Kim hay mệnh Mộc nữa thì càng tốt.

Còn chuyện sinh thêm cháu thứ 3, xem cung Tử tức của vợ bạn, tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ. Trước tiên, bạn cần cân đối hoàn cảnh cụ thể của gia đình mình, sao cho đủ điều kiện nuôi dạy các cháu tốt nhất.

Vả lại, các bạn đã có nếp có tẻ, cung Tử tức của vợ bạn ở cung Thủy, mệnh Kim phải sinh xuất. Cung này lại bị nhiều sát tinh xung phá nên bất lợi, cô ấy sẽ mất nhiều sức, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và cháu bé sau này.

Image title
“Có phúc mới có phần”; nếu không sẽ phải gánh nghiệp quả từ đời trước để lại

Về cháu gái lớn, với niên mệnh Kỷ Sửu, can chi thuần Thổ, được mệnh Hỏa tương sinh, trong thế “Cục” Thổ là mệnh bị sinh xuất, tức là cháu ra đời phấn đấu, chịu thiệt thòi với người nhưng có sự nghiệp và thành đạt nếu đi đúng hướng.

Mệnh Hỏa, cung mệnh đóng cung Ngọ (dương Hỏa), trong tam hợp Hỏa (Dần- Ngọ- Tuất) là thuận, được sao Thiên Lương (thuộc Mộc) sinh mệnh Hỏa là đắc cách. Thuật Tử vi gọi là cách: “Thọ tinh nhập miếu” là tốt, thêm sao Hóa Khoa, Lộc Tồn nữa lại càng hay.

Cháu có tâm tính thiện lương, hiền lành, nữ tính, biết lo nghĩ sớm vì cha mẹ và biết sống vì người khác, lại thông minh, học giỏi. Tuy vậy, cung mệnh gặp sao Tuần Không, Địa Không nên có phần rụt rè, làm việc gì cũng tính kỹ quá nên hay mất cơ hội và chậm sau một nhịp so với bạn bè.

Với tam hợp mệnh là tam hợp Thiên Không, cháu là người sâu sắc, nặng về tinh thần mà nhẹ về tiền bạc, mặc dù sau này không phải quá lo lắng về đời sống vật chất.

Cháu nên học và làm các nghề liên quan đến xã hội nhân văn như: giáo dục, y tế, truyền thông, báo chí hay văn hóa xã hội là phù hợp nhất và sẽ thành công, sau này là niềm tự hào của cha mẹ.

Do cung “Thân” cư cung Phu (chồng), ở cung Thìn (dương Thổ) mệnh Hỏa phải phù sinh, nên sau này gia đình, chồng con là tất cả đối với cháu. Tuy vậy, cháu sẽ yêu sớm nhưng nên lấy chồng muộn, chồng hơn nhiều tuổi; nếu không sẽ rất vất vả chuyện tình duyên.

Chuyện con cái cũng muộn, nhưng sau này sẽ được nhờ con, nhất là con gái, vì cung Tử tức ở cung Mão (Âm Mộc) sinh mệnh, trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) cũng tương sinh cho tam hợp cung mệnh của cháu là Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất).

Trong đời, cháu sẽ gặp may và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người có Thiên can: Bính, Đinh, Giáp, phối với Địa chi: Tý, Sửu, Ngọ, Mão, Hợi, nếu được người mệnh Mộc, mệnh Hỏa hay mệnh Kim nữa thì càng tốt.

Cháu trai út tính cách khác hẳn chị: nghịch ngợm, ngang tính, đôi lúc khó bảo và ích kỷ, các bạn cần quan tâm uốn nắn ngay từ nhỏ. Cung “Thân” của cháu cư cung Phúc Đức, nên điều này càng cần được đặc biệt quan tâm, cả đến khi cháu khôn lớn. Các cụ nói: “Có phúc mới có phần”; nếu không, cháu sẽ phải gánh nghiệp quả từ đời trước để lại.

Cháu nên học, làm việc gần nhà, gần cha mẹ để luôn được giáo dục, chỉ bảo kịp thời vì rất dễ a dua theo đám bạn bè và ảnh hưởng xấu của môi trường xã hội. Do cung Phụ mẫu có sao Lộc Tồn, cung Điền Trạch đóng sao Hóa Lộc nên cháu sẽ được thừa hưởng hết những gì mà các bạn để lại.

Ra đời, cháu hợp với những người có Thiên can: Canh, Tân, Đinh, phối với Địa chi: Sửu, Mão, Mùi, Thân, Hợi, nếu được người mệnh Kim, mệnh Thủy hay Hỏa nữa thì càng tốt.

Chúc bạn và gia đình an vui, làm ăn thuận lợi và may mắn!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi