Vì đâu vợ chồng Quý Sửu-Canh Tuất lận đận một đời vì con

0
114

Chào chuyên gia tư vấn Thiên Lương!

Tôi sinh ngày 17/11/1973, tuổi Quý Sửu, giờ Dần. Chồng tôi sinh ngày 4/4/1970, tuổi Canh Tuất, không rõ giờ sinh. Tôi sinh con gái đầu lòng năm 1994 (Giáp Tuất), dương lịch 28/07, lúc 10 giờ 20 phút sáng. Con trai thứ 2 sinh năm 2003 (Quý Mùi), dương lịch 20/02, lúc 6 giờ kém 15 phút sáng. Con trai thứ 3 sinh năm 2011 (Tân Mão), dương lịch 10/12, lúc 2 giờ chiều.

Khi sinh con gái đầu lòng, cuộc sống của chúng tôi chật vật hơn. Vì chưa có điều kiện kinh tế nên mãi gần 10 năm sau tôi mới sinh cháu thứ hai. Những tưởng con trai ra đời, có nếp có tẻ cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn. Nhưng không phải vậy. Cháu trai lại mắc chứng bệnh tự kỷ. Vợ chồng tôi đã bỏ không biết bao tiền của, công sức, thời gian để chạy chữa, nhưng không có kết quả gì khả quan. Tôi được một người tình cờ xem giúp có khuyên gia đình nên đẻ thêm cháu thứ 3 năm Tân Mão để đỡ đần được anh nó sau này.

Cả cuộc đời tôi luôn sống vì gia đình. Với mọi người xung quanh tôi cũng luôn giúp đỡ trong khả năng. Những ngày lễ rằm, tôi thường xuyên thắp hương, công đức, làm việc thiện đức ở chùa để tích phúc cho con cái. Nhưng không hiểu sao con tôi lại gặp vận hạn như thế.

Hiện tại vợ chồng tôi đang rất băn khoăn liệu có phải do tuổi chúng tôi xung nhau, lại đẻ con vào các năm Giáp Tuất, Quý Mùi nên càng thêm xung khắc, lận đận?

Rất mong được chuyên gia tư vấn giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Xin chào bạn!

Khi nghiên cứu kỹ các thông tin mà bạn cung cấp, tôi thực sự cảm thông với những vất vả mà các bạn đã phải gánh chịu. Tiếc là do chồng bạn không đủ dữ liệu xuất sinh nên chúng tôi không thể lập bản tử vi mà đành phối kiểm cả hai phép Tứ trụ và Tử vi trong việc dự báo cho bạn.

Đối với chồng bạn, theo phép Tứ trụ thì các dữ kiện xuất sinh (ngày/tháng/năm) là: Giáp Dần (Đại Khê Thủy)/ Kỷ Mão (Thành Đầu Thổ)/ Canh Tuất (Thoa Xuyến Kim). Chỉ nhìn vào việc nạp âm “ngày” (Thủy) khắc nạp âm “tháng”(Thổ), đồng thời Thiên can “ngày” (Giáp – Dương Mộc) khắc Thiên can “tháng” (Kỷ – Âm Thổ), lại bị Thiên can “năm” sinh (Canh – Dương Kim) khắc rất nặng, cũng có thể thấy rằng chồng bạn là người khá vất vả, gặp nhiều trở lực khách quan và vô số điều không may trong cuộc sống.

Hơn nữa, Thiên can “ngày” (Giáp – Dương Mộc) cùng hành với Địa chi “ngày” (Dần – Dương Mộc) chỉ ra rằng chồng bạn có một người vợ cứng cỏi, thẳng thắn, thỉnh thoảng không ai chịu ai và đôi lúc không tránh khỏi xung khắc, bất hòa.

Đối với bạn, các dữ kiện xuất sinh (giờ, ngày, tháng, năm) là: Nhâm Dần (Kim Bạch Kim)/ Đinh Tị (Sa Trung Thổ)/ Quý Hợi (Đại Hải Thủy)/ Quý Sửu (Tang Đố Mộc). Do nạp âm năm sinh (Mộc) chỉ được nạp âm “tháng” (Thủy) tương sinh mà khắc cả nạp âm “giờ” (Kim) và “ngày” (Thổ), mặt khác toàn bộ ngũ hành của can, chi thiếu hành Kim, là hành chỉ báo đời sống vật chất, tiền bạc.

Do vậy, ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh, chị em và bạn bè thân thiết (nạp âm “tháng” tương sinh nạp âm “năm”), bạn cũng ít gặp may, có lúc rất khó khăn để kiếm tiền nuôi các con và chữa bệnh cho cháu bé.

Bạn có hỏi tuổi của hai vợ chồng có xung nhau không? Về Thiên can, can Canh (Dương Kim) của chồng tương sinh can Quý (Âm Thủy) của bạn là thuận, chồng đỡ đần, hỗ trợ cho vợ. Về Địa chi, chi Tuất (Dương Thổ) của chồng bình hòa với chi Sửu (Âm Thổ) của bạn, thế là ổn.

Về nạp âm (tuổi Mệnh), mệnh Thoa Xuyến Kim của chồng bạn khắc mệnh Tang Đố Mộc của bạn, cũng không đáng ngại, mặt khác chồng bảo được vợ, dương khắc thắng âm cũng là thuận lý thôi, nhất là trong các gia đình Việt xưa nay.

Image title
Sau này các con của chị sẽ biết vượt khó, đùm bọc nhau và thương yêu cha mẹ

Thật ra, vấn đề của gia đình bạn liên quan rất nhiều đến năm sinh (tuổi Mệnh) của các con bạn. Trong nguyên lý của thuật Tứ trụ (Bát tự) thì năm sinh (Trụ năm) của đời người ví như gốc của cây (tượng trưng cho cha, mẹ), tháng sinh (Trụ tháng) ví như thân, cành cây (tượng trưng cho anh, chị em), ngày sinh (Trụ ngày) tựa như hoa của cây (tượng trưng cho vợ hoặc chồng), còn giờ sinh ví như quả cây, nối tiếp cho đời sau (tức tượng trưng cho con cái).

Đối với Trụ năm của một người con, can chi của năm khắc nhau thì bất lợi cho cha, mẹ. Can khắc chi thì bất lợi cho mẹ, chi khắc can thì không thuận cho cha.

Với các con bạn, cháu gái đầu lòng sinh năm Giáp Tuất (mệnh Sơn Đầu Hỏa) có can Giáp (Dương Mộc) khắc chi Tuất (Dương Thổ), như vậy là không lợi cho mẹ. Mệnh Hỏa của cháu khắc cha mệnh Kim, can “năm” Giáp (Dương Mộc) của cháu bị can “năm” Canh (Dương Kim) khắc khá nặng. Như vậy, khi sinh cháu ra, gia đình bạn đã vất vả, khó khăn hơn rồi đấy.

Tuy nhiên, trong Trụ tháng Tân Mùi của cháu, can Tân (Âm Kim) được tương sinh bởi chi Mùi (Âm Thổ), như vậy cháu biết yêu thương, chăm sóc nhường nhịn nhiều cho các em, đỡ đần cho cha mẹ trong những năm tháng sau này.

Cháu trai thứ hai, sinh năm Quý Mùi (mệnh Dương Liễu Mộc), có can Quý (Âm Thủy) bị chi Mùi (Âm Thổ) tương khắc, như vậy là bất lợi cho cha. Mệnh Mộc của cháu lại bị mệnh Kim của cha tương khắc nữa, do vậy cháu là người thiệt thòi nhất nhà và khi sinh cháu ra, các bạn rất vất vả, các khó khăn khách quan sẽ ngày càng nhiều thêm.

Đối với cháu trai út, sinh năm Tân Mão (mệnh Tùng Bách Mộc), có can Tân (Âm Kim) khắc chi Mão (Âm Mộc), như vậy là bất lợi cho mẹ. Mệnh Mộc của cháu lại bị mệnh Kim của cha tương khắc nữa, do vậy cháu cũng là người thiệt thòi, tuy nhanh nhẹn thông minh nhưng sức khỏe yếu, thiếu tự tin, máu nóng, hay ốm vặt, sau này học hành và công việc trong cuộc đời cũng vất vả, thành bại thất thường.

Tuy nhiên, Trụ tháng của cháu là tháng Canh Tý, có can Canh (Dương Kim) tương sinh cho chi Tý (Dương Thủy) là rất tốt cho các anh, chị. Khi lớn lên, cháu sẽ biết chăm lo, yêu thương nhường nhịn người anh thiệt thòi do mắc bệnh.

Như vậy, cả ba cháu sinh ra vào các năm đều không thuận cho cha mẹ, làm cho gia đình đã vất vả càng thêm khốn đốn, đã khó khăn càng thêm chật vật hơn. Điều an ủi là sau này các cháu sẽ biết vượt khó, thương yêu cha mẹ, biết đùm bọc nhau hơn, và đó là điều sẽ làm các bạn yên lòng.

Qua bản Tử vi của bạn, chúng tôi xin trao đổi và tư vấn đôi điều: Bạn tuổi Quý Sửu có can Quý (Âm Thủy) bị chi Sửu (Âm Thổ) tương khắc, như vậy bạn cũng đã rất nỗ lực học tập và phấn đấu, nhưng trở lực khách quan là không nhỏ, nhiều khi làm bạn rất mệt mỏi, lo nghĩ nhiều.

Mệnh Mộc, cung Mệnh lại ở cung Dậu (quẻ thuần Đoài – Âm Kim), trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) nên càng vất vả. Cung Phu (người chồng) ở cung Mùi (Âm Thổ) bị mệnh khắc, lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) nên cũng chẳng được chồng đỡ đần bao nhiêu.

Image title
Mong bạn tiếp tục nỗ lực, bền chí phấn đấu vì đó là thiên chức cao cả của người vợ, người mẹ trong một gia đình Việt

Do cung mệnh được bộ sao Thái Dương – Thái Âm đắc cách đóng, gặp Hóa Khoa và các sao văn tinh nên bạn rất thông minh, nữ tính, ham đọc sách và có học vấn. Tuy vậy, cung Mệnh – Thân gặp bộ sát tinh Địa Không- Địa Kiếp, Kình Dương, Hỏa Tinh xung phá nên “học hay, thi dở”, hay thuận lợi lúc ban đầu mà trắc trở về sau, do vậy phấn đấu nhiều mà phần cho mình chẳng được bao nhiêu, công sức không được đánh giá đúng, lại hay bị hiểu lầm không đáng có.

Do đang ở đại vận cung Tý (thuộc Dương Thủy) phù sinh mệnh, từ 33 – 42 tuổi nên bối cảnh khá thuận, bạn cần nỗ lực hơn nữa, chắt chiu từng cơ hội dù nhỏ trong cuộc sống, biết tự hài lòng với mình, sống với tâm thế bình ổn và đừng có những tham vọng, mục tiêu quá sức.

Tuy hiện nay bạn đang rất vất vả vì con cái, nhưng đến đại vận sau, 53 – 62 tuổi, vào cung Dần (Dương Mộc, hợp mệnh), lại có cung Tử tức với bộ sao Hóa Lộc – Lộc Tồn tượng trưng cho tài lộc, bạn sẽ được nhờ con cái, đỡ vất vả hơn nhiều.

Bạn sẽ hợp và nhận được sự giúp đỡ từ những người có tuổi Dậu, Ngọ, Tị, Tý và Mão, có Thiên can năm sinh thuộc Kim (Tân, Canh). Khi quyết định và làm một việc gì lớn, việc bạn chọn thời điểm (giờ, ngày, tháng, năm) có Thiên can và Địa chi như trên sẽ giúp cho công việc được thuận lợi hơn, may mắn hơn. Dĩ nhiên, những ngày này không được trùng với các ngày bị phạm: Thiên đả, Thiên lôi, Tam cường, Tam nương, Sát chủ, Thiên ma.

Một lần nữa, xin được đồng cảm với bạn trong cuộc sống. Mong bạn tiếp tục nỗ lực, bền chí phấn đấu vì đó là thiên chức cao cả của người vợ, người mẹ trong một gia đình Việt. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi