Xin “nối lại tình xưa” không được, chồng dìm chết vợ rồi treo cổ tự tử

0
72

Những ngày gần đây, dân cư sống tại quận 8 TP.HCM đang xôn xao về một vụ án mạng kinh hoàng, kết cục bi thảm là vợ chết, chồng treo cổ tự tử. Nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Bé Hai (47 tuổi, ngụ đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8). Người đã gây ra cái chết của bà là người chồng tên Lâm Triệu Căn (47 tuổi, ngụ quận 8).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 4h30’ rạng sáng 27/6, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (53 tuổi, ngụ đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8) nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Hai. Sau đó bà Hoa thấy một người đàn ông chạy đến dùng cây đánh vào đầu bà Hai rồi kéo nạn nhân dìm xuống sông Kênh Đôi.

Do lúc này trời chưa sáng và có một mình nên bà Hoa chỉ ú ớ mà không dám hô hoán. Một lúc sau có người đi ngang qua thì bà Hoa mới dám tri hô, tuy nhiên lúc này người đàn ông đã rời đi.

Sự việc được báo lên cơ quan công an. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 8 đã phối hợp với Đội cứu nạn – cứu hộ mò tìm thi thể bà Hai. Tuy nhiên do nước lớn nên công tác tìm kiếm không có kết quả.

Đến khoảng 9h30’ cùng ngày, lực lượng CSGT Đường thủy – Công an TP.HCM trong lúc đi tuần tra đã phát hiện xác người phụ nữ nổi trên sông Kênh Đôi (cách địa điểm công an mò tìm khoảng 1km). Qua khám nghiệm tử thi, Công an quận 8 xác định, thi thể trên chính là bà Trần Thị Bé Hai.

Xin “nối lại tình xưa” không được, chồng dìm chết vợ rồi treo cổ tự tử
Hiện trường nơi nạn nhân bị chồng dìm chết

Xác định đây là một vụ án mạng nên công an đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và thu giữ nhiều vật chứng có liên quan gồm: một khúc cây dính máu, một đôi dép và một chiếc điện thoại.

Từ thông tin thu thập được, bước đầu công an xác định chồng bà Hai là Lâm Triệu Căn có liên quan đến cái chết của vợ nên mời nghi can này về làm việc.

Tuy nhiên khi công an có mặt tại chung cư Lưu Hữu Phước (nơi Căn cư ngụ) thì nghi can này đã bỏ đi. Đến ngày 29/6, người dân phát hiện Căn treo cổ tự tử ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ (phía phường 2, quận 8). 

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án chồng giết vợ rồi tự sát vừa xảy ra trên địa bàn quận lên Công an TP.HCM thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, bà Hai sống như vợ chồng với ông Lâm Triệu Căn. Tuy nhiên, khoảng ba tháng nay bà Hai không còn sống chung với ông Căn nữa. Theo một số nhân chứng, ông Căn nhiều lần đến cơ sở may gặp bà Hai xin nối lại tình cảm nhưng không được bà đồng ý.

Như vậy, nguyên nhân ban đầu của vụ án đang được xác định là do người chồng xin nối lại tình cảm nhưng bà Hai không chịu dẫn đến việc chồng sát hại vợ rồi đi tự tử, gây ra án mạng kinh hoàng nêu trên.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi