Tôi sắp kết hôn, cần làm gì để bảo toàn tài sản riêng?

0
58

Tôi đã 25 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả. Bố tôi là chủ một doanh nghiệp lớn về xuất khẩu gạo. Hai chị em tôi sống sung sướng từ bé, được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ, lớn lên học đại học ở nước ngoài.

Chồng chưa cưới của tôi hơn 10 tuổi. Anh ấy làm tại một doanh nghiệp nhà nước, đẹp trai, khéo léo và được lòng mọi người trong gia đình tôi. Anh ấy là người ngoại tỉnh, xuất thân từ gia đình lao động, bố mẹ làm nghề nông và bán tạp hóa. Anh là người chịu khó, học đại học và quyết tâm ở lại thành phố.

Anh quan hệ với mọi người khéo léo và cũng rất chiều tôi. Tuy nhiên, họ hàng, chú bác của gia đình tôi đều “to nhỏ” với bố mẹ tôi rằng, anh yêu và lấy tôi phần nhiều vì tài sản. Mặc dù tôi rất yêu anh và anh là người chủ động đến với tôi trước nhưng tôi cảm thấy lời người lớn nói có vẻ đúng. Bởi tôi không thực sự xinh gái, đeo kính cận và hơi thấp, khác hẳn với vẻ bề ngoài của anh, cao lớn và dễ nhìn.

Bố mẹ tôi rất thương tôi nên hứa sẽ mua căn hộ riêng và những tài sản, phương tiện đi lại để mừng tôi có gia đình mới. Tuy nhiên, nhiều người họ hàng đều khuyên tôi nên đăng ký hoặc ký hợp đồng hôn nhân thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn. Theo luật sư, tôi phải làm thế nào để bảo toàn tài sản bố mẹ cho sau khi kết hôn?

Nguyễn Lan Anh (Hà Nội)

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi