Thiếu nữ tự nguyện dâng cả tình lẫn tiền cho gã trai mới gặp lần đầu

0
57
“Vở kịch” quên ví tiền khi đi khách sạn

Câu chuyện bi hài kịch bắt đầu từ khoảng tháng 11/2014, Dương Việt Nam (sinh năm 1985, ngụ xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) lên mạng zalo kết bạn với Nguyễn Thu Thanh (sinh năm 1994, ngụ huyện Tân Biên, Tây Ninh).

Quen biết nhau một thời gian, Nam tâm sự mình chưa có gia đình, hiện đang làm nhân viên IT cho một công ty nước ngoài. Từ đó, ngày nào Nam cũng lên mạng nói chuyện với Thanh vài tiếng đồng hồ. Khi biết “cá đã cắn câu”, Nam thú nhận mình đã có vợ và ly hôn. Lúc này Thanh đã trót yêu Nam nên chấp nhận tất cả.

Tuy đã chính thức nói lời yêu nhau qua mạng, nhưng mãi đến ngày 16/4/2015, hai người mới chính thức gặp nhau. Sau chầu cà phê, hai người dắt nhau vào nhà nghỉ. “Tâm sự” mặn nồng xong, Nam bảo lỡ quên ví nên không có tiền trả tiền phòng. Nghe vậy, cô gái không ngần ngại đưa thẻ ATM cho người tình ra ngoài rút tiền. Thấy trong thẻ ngân hàng của Thanh có 20 triệu đồng, Nam nên nổi lòng tham, rút hết tiền. Sau đó, hắn về phòng ôm Thanh ngủ.

Thiếu nữ tự nguyện dâng cả tình lẫn tiền cho gã trai mới gặp lần đầu
Gã sở khanh Dương Việt Nam

Lợi dụng lúc cô gái đang say ngủ, Nam lấy điện thoại của Thanh, nhắn tin cho mẹ cô với nội dung: “Mẹ ơi! Con làm mất xe của người ta nên mẹ gửi cho con 20 triệu đồng để đền”. Thấy tin nhắn như vậy, mẹ Thanh cuống cuồng gửi tiền vào tài khoản của con gái. Sau đó, Nam lại lẻn ra ngoài, rút hết tiền trong tài khoản của cô.

Sau mấy ngày “vui vẻ” bên nhau, Thanh đi thực tập ở Tiền Giang. Xuống đến nơi, cô mới chợt nhớ ra người tình vẫn chưa trả lại thẻ ATM cho mình. Cô cũng nhận điện thoại từ mẹ và biết gã bạn trai mới quen đã lừa cả tiền của mẹ cô. Tổng cộng Nam lấy của Thanh 40 triệu đồng.

Thanh gọi điện hỏi cho ra nhẽ thì trấn an rằng sẽ trả hết số nợ khi Thanh đi thực tập về. Nhưng sau đó gã Sở Khanh “cao chạy xa bay”. Uất ức vì bị lừa cả tình lẫn tiền, Thanh đã tìm cách “giăng bẫy” và báo công an, tóm gọn kẻ lừa đảo.

Biết có vợ rồi vẫn yêu

Để hiểu hơn về nội tình vụ việc, PV Người Giữ Lửa đã có cuộc trò chuyện với Thanh ngay sau khi tên Nam bị bắt.

– PV: Hiện tại, em đã đỡ buồn hơn chưa?

– Nguyễn Thu Thanh: Em đã bớt buồn, nhưng vẫn chưa quên được nỗi đau này. Chẳng ai lại dễ dàng quên một mối tình, nhất là tình yêu làm cho người ta đau đớn. Em chẳng dám tâm sự với ai chuyện này ngoài gia đình.

– Nghe nói, em đã biết Nam có vợ trước khi hai người gặp nhau và đã gọi điện thoại cho vợ Nam để kiểm tra?

– Lúc đầu mới quen nhau, Nam không nói đã có vợ. Nam chỉ nói là nhân viên IT ở một công ty nước ngoài và em cũng không quan tâm lắm. Hai đứa nói chuyện với nhau nhiều, sau đó Nam thú nhận là đã có vợ nhưng ly thân rồi. Lúc đó, em rất yêu Nam  nên không thể cắt đứt được mối quan hệ này. Ngày nào mà Nam không nói chuyện, hỏi han là em lại buồn và nhớ vô cùng. Vì thế cuộc tình ấy đó mới cứ kéo dài. Sau này, khi hai đứa gặp nhau, em muốn biết Nam đã thực sự bỏ vợ như lời anh ta nói chưa, nên có lén lấy số điện thoại của vợ Nam, gọi để hỏi cho ra lẽ….

– Kết quả thế nào?

– Khi em gọi điện thoại cho vợ Nam, em mới biết hai người họ lục đục do Nam mê bài bạc, nợ nần chồng chất. Còn chuyện ly thân hay không thì cô ấy không nói. Em còn biết thêm, thực ra Nam đang ở rể, cũng không làm nhân viên IT cho một công ty nước ngoài nào.  Nam chỉ là bảo vệ cho một công ty ở Bình Thạnh…

– Cảm giác của em lúc đó thế nào?

– Em vô cùng đau đớn, mắng nhiếc Nam thậm tệ và nói chia tay với hắn. Nhưng hắn lại dỗ dành khiến em nguôi ngoai. Em lạ lắm, tính tình nóng nảy và cũng ít chịu lụy ai. Vậy mà cứ gặp Nam là quên hết mọi thứ. Mấy lần, em đòi chia tay nhưng lại không làm nổi.

– Sao em lại đưa thẻ ATM cho Nam cầm mấy ngày mà không đòi lại?

– Thì em cũng quên béng mất. Lúc nghe Nam nói hết tiền trả tiền phòng, em nghĩ còn ăn uống này kia, nên đã đọc mật khẩu thẻ ATM và bảo Nam đi rút tiền. Sau đó, Nam nói em cho  mượn thẻ để mẹ anh ta gửi tiền vào đó. Em có nghi ngờ gì đâu, đến khi chia tay nhau để đi thực tập ở Tiền Giang, em cũng quên đòi lại. Khi xuống đó, em có gọi điện thoại về cho mẹ, thấy mẹ hỏi thăm đền xe máy cho người ta xong chưa? Em ngạc nhiên quá, bảo có làm mất xe của ai đâu mà đền. Xong cuộc nói chuyện, em mới biết Nam lừa mẹ em gửi tiền vào. Em gọi điện thoại hỏi, Nam thú nhận đã rút hết 40 triệu đồng của em.

Thiếu nữ tự nguyện dâng cả tình lẫn tiền cho gã trai mới gặp lần đầu
Uất ức vì bị lừa cả tình lẫn tiền, Thanh đã tìm cách “giăng bẫy” và báo công an, tóm gọn kẻ lừa đảo

– Lúc đó em vẫn tin Nam sẽ trả lại?

– Em cũng không hiểu sao mình lại tin Nam đến vậy. Nam khóc lóc bảo giang hồ đang đòi nợ nên mới làm vậy. Nếu không trả, họ sẽ giết Nam. Em nghe vậy cũng mủi lòng, bảo Nam cố gắng thu xếp trả tiền, chứ em đi học đâu có tiền sinh hoạt và còn đóng học phí nữa. Mẹ em cũng vay mượn mới đủ 20 triệu đồng gửi cho em chứ gia đình đâu có giàu có, sẵn tiền như vậy. Nam hứa hẹn trả nhưng sau đó lại không giữ lời.

– Vậy là em quyết tâm tố cáo Nam?

– Khi niềm tin đã mất, ai cũng sẽ làm như em thôi. Bị lừa dối, ai chẳng đau lòng, nhưng đau đớn hơn khi kẻ lừa dối lại chính là người đàn ông mà mình yêu thương. Em quyết tâm vạch trần Nam và muốn Nam đền tội. Dù em biết, rất khó để lấy lại số tiền đã mất.

– Em đã hành động như thế nào?

– Em tỏ rõ thái độ là mình muốn lấy lại tiền. Nhưng có lẽ, Nam nghĩ em là sinh viên, bị lừa cả tình cả tiền thì xấu hổ, chẳng dám báo công an. Vì thế nên khi em hẹn gặp ở khách sạn, Nam vẫn đến. Sau đó em lén báo công an, để tóm gọn Nam. Tại cơ quan công an, Nam đã khai nhận mọi tội lỗi.

– Nghe nói, trước khi bị bắt, Nam đã bị gia đình vợ đuổi ra khỏi nhà?

– Em cũng có nghe Nam nói qua nhưng không rành đầu đuôi câu chuyện. Nhưng nếu là nhà em, Nam cũng sẽ bị đuổi thôi. Không ai chấp nhận một người chồng, người cha như Nam. Đã có hai đứa con rồi mà còn ham hố đèo bòng. Nghe nói Nam chơi cá độ đá banh ghê lắm, nợ nần chồng chất. Gia đình vợ cũng trả cho một số rồi nhưng Nam không lấy đó làm xấu hổ mà chí thú làm ăn. Giờ ra nông nỗi này thì Nam phải gánh chịu thôi

– Bây giờ em có cảm thấy hối hận vì đã tin người lạ?

– Em rất hối hận. Lúc đầu em nghĩ mình nên tin vào trực giác bởi nhiều bạn bè của  em cũng từng quen và yêu qua mạng. Không ít cuộc nhân đẹp cũng bắt nguồn từ thế giới ảo. Nhưng trải qua rồi, em mới thấy mình còn quá khờ khạo. Tại sao có thể dễ dàng tin người khác chỉ dựa vào vài lời nói đường mật. Đây có lẽ là bài học quá đắt với em, nó khiến em bị tổn thương rất nhiều.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi