Nước mắt của người đàn bà tận mắt chứng kiến con trai sát hại chồng

0
209

Án mạng trong cơn say

Ngày 22/6, một vụ án mạng đau lòng đã xảy ra tại xóm Bin, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Nạn nhân là ông Đinh Văn Lịch (SN 1964). Còn hung thủ là Đinh Văn Huỳnh (SN 1990, con trai ông Lịch).

Hôm xảy ra án mạng, sau khi đi làm về Đinh Văn Huỳnh đã đến nhà một người bạn trong xóm đến uống rượu. Khoảng 20h30, Hùng về nhà trong trạng thái ngà ngà say. Thấy con trai uống rượu say, ông Lịch lớn tiếng chửi. Có sẵn hơi men trong người nên khi nghe bố chửi, Huỳnh đã cãi lại, sau đó hai bố con xảy ra xô xát. Trong lúc bực tức, Huỳnh bất ngờ lấy con dao đâm một nhát chí mạng vào bụng ông Lịch khiến ông Lịch ngã gục.

Chị Bùi Thị Thạnh (vợ Quỳnh) cho biết: “Hôm đấy, anh Quỳnh nói đi gánh lúa giúp bạn rồi đi đòi nợ. Đến khoảng 19h, có người đưa anh Quỳnh về nhà. Lúc đó nghe tiếng bố ở dưới nhà nói lên, anh Quỳnh liền cầm dao xuống đâm một nhát lên người bố rồi chạy về nhà, sau đó lại chạy ra ngoài đường”.

Còn bà Bùi Thị Lan (SN 1964, vợ ông Lịch) cho hay: “Lúc thằng Quỳnh đâm bố nó tôi cũng có mặt. Tôi chỉ biết gào khóc, run sợ và kêu làng nước đến cứu nhưng sự tình xảy ra nhanh quá. Sau khi cầm dao đâm vào bụng bố, Quỳnh chạy về nhà ôm mặt khóc, rồi chạy ra phía ngoài đường. Còn tôi chạy đi lấykhăn lau máu trên bụng cho chồng”.

Cũng theo thông tin từ phía người nhà nạn nhân, thời điểm ông Lịch bị Quỳnh đâm ông vẫn còn nói được câu: “Mày chọc thủng bụng tao đây này. Chết thật rồi, lần này mày chết thật rồi”, rồi mới gục xuống sàn nhà.

Nước mắt của người đàn bà tận mắt chứng kiến con trai sát hại chồng
Ngôi nhà nạn nhân sinh sống

Sau khi ông Lịch bị đâm, mọi người đã nhanh chóng đưa ông đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, ông đã tử vong. Người dân cũng đã thông báo sự việc tới cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an xã Tử Nê nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cơ quan cấp trên. Sáng ngày 23/6, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tiến hành thủ tục mai táng.

Ông Bùi Văn Bựng (Trưởng Công an xã Tử Nê) cho biết: “Vào khoảng 21h30, Công an xã Tử Nê nhận được tin báo xảy ra vụ án mạng ở xóm Bin nên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi công an xã có mặt, ông Lịch đã tử vong, còn con trai ông Lịch là Huỳnh đã đến công an xã đầu thú ngay sau đó nhưng vẫn trong tình trạng say rượu, tại cơ quan công an, Huỳnh tỏ ra rất hoảng sợ, khóc lóc”.

Nỗi đau của người đàn bà nghèo

Người thân trong gia đình ông Lịch và người dân nơi đây cho biết, từ trước tới nay Quỳnh là một người rất hiền lành. Ai cũng cho rằng chỉ vì say rượu nên Quỳnh mới hành động điên cuồng như vậy.

Ông Bùi Văn H., một người hàng xóm, cho hay: “Nó sống hiền lắm! Biết gia đình nghèo khó nên sau khi học xong nó đi bộ đội rồi về nhà chăm chỉ làm việc giúp bố mẹ kiếm đồng ra đồng vào. Ngay cả khi lấy vợ, nó cũng chăm chỉ đi làm ăn lắm, nhưng hễ khi nào có rượu vào là hai bố con lại to tiếng”.

Một người dân khác là bà Bùi Thị K. nói: “Trước đây mấy lần chúng tôi nghe thấy Quỳnh cãi nhau với ông Lịch nhưng hết giận thì đâu lại vào đó. Vụ việc xảy ra ,cho đến giờ chúng tôi vẫn bàng hoàng và không ngờ Quỳnh lại làm như vậy”.

Quỳnh là con trai đầu của ông Lịch, sau Quỳnh còn có một em gái. Gia đình hoàn cảnh rất khó khăn. Sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, Quỳnh về quê chăm chỉ làm ăn đỡ đần bố mẹ. Năm 2013, Quỳnh lấy vợ và đã có một đứa con gái đến nay đã được 2 tuổi.

Nước mắt của người đàn bà tận mắt chứng kiến con trai sát hại chồng
Bà Bùi Thị Lan

Bà Bùi Thị Lan chia sẻ: “Thằng Quỳnh là một người rất hiền lành, chăm chỉ nhưng hễ cứ mỗi lần rượu vào là hai cha con lại to tiếng với nhau. Thế nhưng sau những lần cãi cọ, chuyện lại đâu vào đó. Chồng tôi thương con lắm sau khi thằng Quỳnh lập gia đình, một thời gian sau đó nó xin ra ở riêng ông ấy cũng đã xây cất cho một căn nhà phía sau nhà chúng tôi. Tuy nhiên, vợ chồng nó nếu ở riêng sợ rằng sẽ vất vả nên chưa có ý định tách khẩu riêng. Trước đây nhiều lần thằng Quỳnh và cha nó to tiếng với nhau, nhưng ông ấy toàn nhẫn nhịn rồi tránh đi”.

Rồi bà Lan bùi ngùi: “Không ngờ rằng người làm cha làm mẹ như chúng tôi chỉ muốn tốt cho con cái, khuyên bảo định hướng cuộc sống, nhưng nó lại đáp trả công ơn dưỡng dục cha nó bằng nhát dao chí mạng như thế”.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here