Người cũ không muốn nhận "giọt máu" của mình, tôi phải làm thế nào?

0
87

Khi còn là sinh viên thời kỳ bao cấp, tôi và anh H. (học cùng lớp) đã có một thời gian dài yêu thương nhau. Cuộc sống trong ký túc xá sinh viên thời bao cấp thật khó khăn nhưng cũng là điều kiện để chúng tôi sống dựa vào nhau. Hoàn cảnh gia đình tôi cũng như anh H. thời gian đó đều nghèo khó. Ngoài khoản học bổng ít ỏi chỉ đủ mua vài thứ đồ dùng học tập và ăn quà sáng trong 1 tuần lễ, chúng tôi phải sống dựa hoàn toàn vào chế độ tem phiếu được cấp qua khẩu phần ăn ít ỏi.

Giống như nhiều bạn cùng phòng ký túc xá, tôi cũng tìm cho mình một bạn trai cùng lớp là anh H. và sống với anh ấy như vợ chồng, để chia sẻ với nhau mọi thứ. Cầm chiếc bằng tốt nghiệp trên tay, chúng tôi đều cố nán lại Hà Nội vài tháng để tìm việc. Được nhà trường tạo điều kiện, tôi với anh H. vẫn ở ký túc xá. Chúng tôi chia nhau đi nộp đơn xin việc tại các cơ quan, qua các mối quan hệ quen biết.

Được hơn một tháng, anh H. bảo tôi là phải về quê vì mẹ ốm và cũng vì ở Hà Nội quá khó xin việc. Anh nói rằng chúng tôi khó có thể đến với nhau vì cả hai không có việc làm và cũng không thể  về quê anh ấy vì nhà ấy rất nghèo, lại đông em. Chưa để tôi kịp có ý kiến, anh đã vội vã ra đi khiến tôi rất đau khổ.

Người cũ không muốn nhận "giọt máu" của mình, tôi phải làm thế nào?
Tình cờ gặp lại anh, tôi đã nói hết mọi chuyện mà anh chưa biết

Sau khi anh đi, tôi cũng về quê và phát hiện ra mình đã có bầu được 3 tháng.Tôi sinh được một cháu trai và bây giờ đã là chàng thanh niên gần 30 tuổi. 

Sau này, tôi biết anh đã xin được việc ở Hà Nội và còn lấy con gái của lãnh đạo cơ quan. Chính vì quen biết cô gái đó mà anh đã tìm cách bỏ tôi. Khi chia tay, cả anh và tôi đều không biết là tôi đã có bầu.

Tôi tình cờ gặp lại anh trong một chuyến đi công tác và nói hết mọi chuyện với anh. Anh vô cùng ngạc nhiên nhưng lại không sẵn sàng nhận cháu là con. Anh nói cuộc sống của anh bây giờ rất đầy đủ, không thiếu thứ gì. Nhờ có bố vợ làm to mà bây giờ đã có vị trí khá tốt trong cơ quan. Anh muốn tôi giữ lại quá khứ để khỏi ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và địa vị của anh.

 Tôi suy nghĩ nhiều về con trai và thấy rằng cháu sẽ vô cùng thiệt thòi nếu không biết ai là bố. Anh không dũng cảm để lấy tôi và bây giờ cũng không đủ dũng cảm để nhận con, mặc dù biết anh rất thương con trai. Tôi phải làm thế nào để cháu có thể nhận cha?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi