Người chồng 30 tuổi vật vã khổ sở vì vợ chỉ cho “yêu” 2 tuần/lần

0
68

Vợ tôi là một phụ nữ rất đảm đang và tháo vát. Đi làm vất vả vậy mà cô ấy cũng không chịu cho thuê người giúp việc, việc gì cũng phải qua tay cô ấy mới yên tâm. Sáng cô ấy dậy sớm, nấu bữa sáng cho chồng con, nấu cơm trưa để mang đến công sở cho hai vợ chồng, một tay đút bữa sáng cho các con, chuẩn bị sơ chế cho bữa cơm chiều. Cả tuần sau bữa nào dùng món gì cô ấy cũng lên thực đơn hết, chỉ đi chợ một buổi, mất 2 tiếng sơ chế, rồi trữ sẵn trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ đến bữa bỏ ra nấu là xong. Ngay cả nấu ăn cô ấy cũng tính toán món gì nấu trước, dùng nồi nào, tận dụng nồi ra sao để đỡ khỏi rửa nhiều và nấu ăn nhanh nhất. Trong công việc thì trên đường đi làm cô ấy đã phải lên danh sách trong đầu, ngày hôm nay làm gì, làm gì trước làm gì sau. Tôi phải công nhận là có cô ấy nhà cửa ngăn nắp, việc gì ra việc đó đều rất hợp lý.

Tôi nói thế để bác sĩ hiểu vợ tôi là một người khá khoa học, “sách vở”. Cái gì của cô ấy cũng phải chuẩn, thành ba-rem, thành thước đo, ngay cả trong chuyện vợ chồng cũng vậy. Cô ấy bắt tôi mỗi bữa ăn bao nhiêu bát, bao nhiêu thịt, bao nhiêu rau, uống cái gì, vào lúc nào, ngủ thời điểm nào… để tốt cho sức khỏe đã đành. Đằng này cả chuyện vợ chồng cô ấy cũng lên kế hoạch vào ngày nào, giờ nào, thời gian bao lâu, tóm lại là cho vào quy chuẩn hết. Chẳng biết đọc ở đâu hay nghe ai mà cô ấy lên kế hoạch cho tôi rằng, mỗi tuần, ở độ tuổi của chúng tôi, 30 tuổi, thì số lần quan hệ là 2 tuần/1 lần.

Tôi chẳng hiểu cô ấy lấy công thức đấy ở đâu ra, nhưng đối với tôi thật sự kinh khủng. Hai vợ chồng bằng tuổi nhau, tôi cũng chẳng phải ham hố gì lắm nhưng để 2 tuần mới được yêu thì thật là mất mặt. Tôi muốn chuyện yêu phải được thoải mái chút mới có thể thăng hoa.

Xin bác sĩ cho tôi biết có phải ở độ tuổi chúng tôi thì 2 tuần chỉ được quan hệ 1 lần, mỗi lần không quá 15 phút như vợ tôi nói thì mới khỏe mạnh, sống lâu được?

Người chồng 30 tuổi vật vã khổ sở vì vợ chỉ cho yêu 2 tuần/lần
Chuyện gì vợ tôi cũng phải chuẩn, thành ba-rem, thành thước đo

 

Bác sĩ Quách Tuấn Vinh:

Chào bạn,

Trước hết, chúc mừng bạn đã có một cô vợ quá đảm đang, nhiều người muốn không có được! Một người vợ biết lo toan cho chồng con hết mực như thế là quá hiếm. Con gái thời nay chắc ít người có được tính cách như vậy. Tuy nhiên mặt trái của nó thì có lẽ cũng chỉ một mình bạn thấu hiểu. Để khắc phục, bạn rủ vợ bạn cùng xem câu trả lời của tôi.

Tôi có một người bạn già, cũng đã có con dâu, phàn nàn rằng, đã có hai đứa cháu nội mà chưa bao giờ được cô con dâu nấu cho một bữa cơm, vì cô dâu không biết nấu chứ không phải lười. Về làm dâu nhà chồng, thấm thoát đã có thai, bố chồng nhắc  con trai thì con trai nói: “Bố ơi, nhà con đang mang bầu mà!”. Hết kỳ dưỡng thai thì lại: “Bố ơi, cháu nó còn bé, mẹ cháu còn chăm cháu đã”. Mấy năm có con dâu mà bố chồng vẫn chưa được một bữa cơm con dâu nấu cho! Thật lòng chia sẻ với bạn, có một người vợ như thế, bạn quá hạnh phúc rồi đấy bạn à!

Còn chuyện vợ chồng, các bạn nên trao đổi với nhau. Vì đây là vấn đề mang nội hàm của cả tâm lý và sinh lý! Nhu cầu tình dục của mỗi người mỗi khác. Tôi nghĩ ở trường hợp của vợ bạn có 2 khả năng: Vợ bạn thuốc tuýp người nhu cầu không cao nên mới phải đề ra kế hoạch hoặc cô ấy lên kế hoạch trước thì cả hai bạn sẽ thu xếp công việc cơ quan, việc nhà ổn thỏa nhất, tránh những phát sinh khiến cả hai mệt mỏi khi bước vào phòng ngủ. Lên kế hoạch trước cũng giúp hai người chuẩn bị một phòng ngủ lãng mạn, hay dành cho nhau những bất ngờ khiến cảm xúc thăng hoa.

Bạn thân mến, một điều sai lầm của các cặp vợ chồng là lấy số lượng “yêu” để làm thước đo hạnh phúc. Tuy nhiên, “yêu” nhiều mà không có sự đổi mới, sáng tạo sẽ gây nhàm chán.

Theo nghiên cứu gần đây của Durex Annual Global Sex, trung bình mỗi người (từ độ tuổi 16 trở lên) làm “chuyện ấy” 96 lần/năm. Trong đó, nam giới là 103 lần/năm nhiều hơn so với nữ giới (88 lần/năm). Độ tuổi từ 25 – 34 quan hệ tình dục nhiều nhất (trung bình 113 lần/năm). Kết quả khảo sát này lấy từ khắp nơi trên thế giới và phản ảnh bức tranh toàn cảnh về sex. Những cặp có tần suất cao nhất là 146 lần/năm so với mức trung bình là 96. Những người độc thân có số lần quan hệ ít hơn (49 lần/năm).

Ở độ tuổi 25 – 34, cường độ ân ái nhiều hơn so với độ tuổi 16-20 (113 lần so với 89 lần). Trong số những người được khảo sát 57% cho biết, họ làm "chuyện đó" với bạn tình ít nhất 1 lần trong tuần. Trong khi đó chỉ có 4% có câu trả lời rằng: Sex là chuyện hàng ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác quyết định mức yêu của vợ chồng như tình trạng sức khỏe, sinh lý, v.v… Vì thế, không có một định mức chuẩn nào cho chuyện ấy. Vợ chồng có thể  điều chỉnh chuyện yêu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi người. Người xưa dạy “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”, nghĩa là quan trọng ở cái chất lượng, cái tinh tuý chứ không phải chuyện nhiều hay ít.

Trao đổi thẳng thắn với nhau mọi suy nghĩ, nhu cầu của bản thân, cuộc sống vợ chồng sẽ luôn thăng hoa 

Nhiều người hay lo liệu nếu không làm theo chuẩn thì sẽ hại sức khỏe. Dấu hiệu để biết sự quá sức là hôm sau thấy người mệt mỏi, bải hoải, phờ phạc, khả năng lao động giảm sút. Còn nếu thấy vẫn bình thường, trái lại còn hào hứng khoẻ mạnh hơn thì dù bạn có làm chuyện ấy hàng ngày cũng vẫn là không quá độ nhưng phải xem bạn tình có chấp nhận được không?

Rõ ràng phi thực tế khi đưa ra một định mức cho "chuyện yêu”. Ai cấm vào một ngày đầy hứng khởi người ta cấp tập ba, bốn “hiệp” và ai ngăn gặp lúc sức khỏe không tốt, tinh thần không an, người ta “nhịn” luôn cả tháng.
Không ai bị xem là bình thường, hay bất bình thường trong “chuyện ấy” khi mình không theo tiêu chuẩn chung nào, tất cả mọi người đều có nhu cầu và sinh hoạt riêng. Điều quan trọng nhất là cả hai đều cảm thấy hài lòng với đời sống riêng của mình. 

Theo tôi, hai bạn cần chia sẻ thẳng thắn với nhau để cùng thỏa mãn và mang lại hạnh phúc cho nhau.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Theo MASK

Gửi phản hồi