Liệu tôi có quyền đòi lại chiếc xe chồng tôi đã mua cho nhân tình của anh ấy?

0
52

Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 10 năm và đã có 1 trai, 1 gái. Với chuyên ngành kiến trúc sư và thiết kế nội thất, chồng tôi và người em ruột thành lập công ty tư vấn thiết kế. Công việc làm ăn thuận lợi, chồng tôi ký được nhiều hợp đồng thiết kế và giám sát thi công các công trình xây dựng cơ quan, khách sạn ở ngoại tỉnh.

Thời gian gần đây, anh đi công tác từ đầu tuần đến cuối tuần mới về nhà. Đổi lại, anh đưa tôi khá nhiều tiền để lo chi tiêu việc gia đình và để gửi tiết kiệm cho con cái học hành. Tôi cũng thương chồng tôi vất vả.

Tháng trước, tôi được bên cảnh sát giao thông thành phố gửi thông báo về trụ sở công ty (cũng là nhà riêng của chúng tôi) về việc, chiếc xe đăng ký tên công ty chồng tôi gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tôi nhận được thông tin này thì vô cùng hoảng hốt vì lúc đó chồng tôi không có nhà. Tôi gọi điện cho chồng và anh nói không hay biết gì về việc chiếc xe bị tai nạn. Tôi đã liên lạc với người em chồng để thông báo thông tin nói trên, nhưng em chồng tôi cũng không biết. Tôi vô cùng ngạc nhiên và trực tiếp đến cơ quan công an tìm hiểu thì được biết chiếc xe ô tô Audi A4 do một người phụ nữ trẻ đẹp điều khiển và gây tai nạn.

Tại cơ quan công an, cô gái này khai chiếc xe được bạn trai tặng khi đã đăng ký đầy đủ biển số và lưu hành xe. Lời khai này của cô ấy khác hẳn với ý kiến của chồng tôi. Chồng tôi cho rằng chiếc xe là sở hữu của công ty và mới cho người bạn mượn chiếc xe này đầu tuần trước, không ngờ người mà anh cho mượn xe đã gây tai nạn.

Anh cũng cam kết sẽ bồi thường mọi thiệt hại đối với nạn nhân và đề nghị không xử lý hình sự vụ việc này. Anh cũng đề nghị được nhận lại xe ô tô nói trên.

Tôi hỏi chồng về việc này và lý do vì sao anh lại tặng người phụ nữ đó chiếc xe đắt tiền như vậy. Chồng tôi chống chế rằng công ty đã bán chiếc xe đó cho người phụ nữ kia. Khi mua xe về, công ty thấy chiếc xe không hợp với công việc nên đã bán luôn. Tuy nhiên, chồng tôi chẳng thể đưa ra bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc bán chiếc xe nói trên.

Tôi đề nghị anh mang chiếc xe đó về để tôi đi lại. Anh nói rằng xe đã bán nhưng chưa sang tên cho người phụ nữ kia. Anh sẽ tiến hành thủ tục sang tên sau khi nhận xe về. Tôi thấy khuất tất nhiều điểm trong lời nói của anh. Vậy, đề nghị luật sư cho biết, tôi có thể yêu cầu cơ quan công an trả lại chiếc xe này để tôi sử dụng được không?

Mai Lan (TP.HCM)

Theo báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi