Làm gì để giữ tài sản gia đình khi bố tôi ngoài 60 tuổi muốn lấy vợ?

0
68

Ba mẹ chúng tôi đều là công chức Nhà nước, công tác tại cơ quan trung ương tại Hà Nội. Theo tiêu chuẩn của mẹ, gia đình chúng tôi được Nhà nước bố trí ở tại một phần căn biệt thự nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội.

Sau này, gia đình tôi được mua lại diện tích ngôi nhà này theo các quy định về bán nhà thuộc sở hữu nhà nước. Tiền mua nhà do tôi và em gái góp tiền mua, nhưng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà vẫn đăng ký ghi tên của bố mẹ tôi.

Cách đây hơn 5 năm, mẹ tôi mất vì bệnh hiểm nghèo. Hai chị em gái chúng tôi đã lấy chồng và có nhà riêng. Bố tôi sống cùng với em trai tôi tại căn nhà này. Bố tôi có thói quen dậy sớm và ra công viên tập thể dục, chơi cầu lông với các cụ hưu trí.

Trong buổi họp mặt gia đình bàn chuyện em trai tôi chuẩn bị cưới vợ và chuyển công tác theo yêu cầu của cơ quan vào TP.HCM, bố tôi tâm sự rằng ông muốn lấy vợ trong thời gian tới. Lý do ông đưa ra là sắp tới em trai chúng tôi lấy vợ rồi vào TP.HCM sinh sống. Ông không thể ở lại ngôi nhà này một mình. Ông cần có người quan tâm chăm sóc lúc tuổi già trong khi con cái không có ai ở bên cạnh.

Chúng tôi lúc đầu không đồng ý, nhưng nghĩ lại hoàn cảnh của bố lại xuôi. Tuy nhiên, cả hai chị em chúng tôi không thể chuyển về sống cùng bố và bố cũng không muốn rời xa ngôi nhà mà ông đã sinh sống mấy chục năm.

Chúng tôi quyết định sẽ chấp nhận để ông lấy vợ nhưng đề nghị nghị luật sư cho biết, làm thế nào để chị em chúng tôi giữ được ngôi nhà là tài sản và công sức của mẹ tôi? Chúng tôi không muốn nó bị mất vào tay người khác.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi