Kỹ sư trắc địa nhịn ăn 49 ngày chữa khỏi ung thư giai đoạn 3

0
234

“Thần đồng” bị tuyên “án tử”

Ông Phan Thanh Dũng (SN 1962, hiện ngụ  tại số nhà 427/8- Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM) sinh ra trong một gia đình giàu có nhờ hưởng gia sản của bà ngoại, một trong 4 đại gia nước mắm ở Phan Thiết, Bình Thuận. Ngay từ nhỏ, “cậu ấm” Dũng đã thông minh như “thần đồng” nên học “nhảy lớp”, từ lớp 2 lên thẳng lớp 4 và từ lớp 8 “nhảy” lên lớp 10.

Sau năm 1975, ông theo gia đình vào Sài Gòn sinh sống. Vì học “nhảy lớp” nên ông và anh trai đã đậu vào trường đại học cùng một năm. Lúc mới 19 tuổi, ông đã nhận tấm bằng kỹ sư trắc địa công trình của Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM. Vì được mẹ cưng chiều, lo con vất vả nên sau khi rời giảng đường đại học, kỹ sư Dũng chỉ đi làm “linh tinh” chứ không làm đúng chuyên ngành trắc địa công trình. Trong thời gian này, ông cưới vợ và sinh 2 con trai. Năm 1999,  ông thành lập doanh nghiệp tin học, điện tử. Vốn là một “cậu ấm” thật thà, không biết chuyện ganh đua trên thương trường nên ông đã khiến công ty lỗ “te tua”, đến mức ông phải bán nhà ở đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1. Năm 2008, mẹ ông qua đời. “Cùng lúc phải nhận 2 nỗi đau kinh khủng, tôi rất buồn đến mức cả tháng không ngủ được”, ông tâm sự.

Tháng 8/2010, ông cảm thấy sức khỏe có nhiều bất thường: Bụng đau dữ dội và cảm giác như có một khối đá hàng chục kg ở bên trong, đi lại khó khăn, tiểu gắt buốt, đi phân lỏng có máu nhiều lần trong ngày. Nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm, ông chần chừ cả tháng không đi khám. Đến khi không thể chịu đựng được nữa, ông mới đến Bệnh viện An Bình ở quận 5 khám. Sau khi đọc kết quả xét nghiệm, bác sĩ ngay lập tức lên kế hoạch mổ cho ông.

Sau 5 giờ trải qua ca mổ hở, ông bị cắt 20cm ruột đại tràng và  ½ bàng quang (đã di căn). Đến giờ ông vẫn còn vết sẹo dài khoảng 20cm nằm giữa bụng. Sau khi mổ, bác sĩ cho vợ ông biết ông đã bị ung thư giai đoạn 3, chỉ sống được từ 3 đến 6 tháng nữa (chuyện này sau 3 năm ông mới nghe vợ nói). Để chứng minh, ông Dũng lấy nhiều loại giấy tờ liên quan đến quá trình khám và điều trị bệnh của ông, trong đó có kết quả xét nghiệm “K đại tràng” (ung thư đại tràng) vào ngày 13/9/2010.

Kỹ sư trắc địa nhịn ăn 49 ngày chữa khỏi ung thư giai đoạn 3
Ông Dũng và vết mổ dài để lại sẹo

Nằm viện nửa tháng, ông được chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM) để  hóa trị. Từ tháng 10/2010 đến tháng 1/2012, ông trải qua 8 lần truyền dịch hóa trị và 15 lần hóa trị bằng phương pháp hiện đại là uống thuốc Xeloda. “Mỗi lần hóa trị, cánh tay tôi như có vô số mũi kim đâm, rất khó chịu. Do tác dụng phụ sau nhiều lần hóa trị, đến hiện tại, hai bàn tay và chân tôi có cảm giác như tờ giấy nhám khi tiếp xúc đồ vật”, ông Dũng cho biết.

Khi được hỏi, theo ông vì sao ông bị ung thư? Ông Dũng nhận định: “Thứ nhất là do làm ăn bị thua lỗ trắng tay cùng lúc với mẹ mất. Thứ hai, tôi thích ăn đồ chiên, xào, không chịu ăn rau cải và cá. Đó là những nguyên làm tôi bị bệnh ung thư”.

Vì biết nguyên nhân gây bệnh, nên dù mang trong người “án tử”, ông Dũng không hề run sợ mà còn lạc quan. “Khi đã biết nguyên nhân như thế, mình sẽ biết cách khắc phục bằng cách bỏ thói quen ăn uống cũ rồi ăn nhiều rau, củ, trái cây… thì bệnh nếu không khỏi cũng không phát triển nữa”, ông Dũng nói.  “Tại sao trải qua 23 lần hóa trị mà tóc ông không rụng?”, chúng tôi hỏi. Ông Dũng cho biết: “Tôi không biết vì sao. Chắc do cơ địa tôi khác với nhiều người”.  

21 ngày “phẫu thuật không cần dao”

Tháng 8/2012, ông Dũng tình cờ nghe người bạn tên Đức nói: “Tôi đã nhịn ăn 21 ngày, chữa khỏi bệnh tai biến. Còn vợ tôi nhịn ăn 30 ngày để chữa bệnh thấp khớp mãn tính mà tất cả bệnh viện lớn ở Sài Gòn đều bó tay. Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng 500 người thực hiện chỉ có 3 đến 4 người thành công”.

Lúc đầu ông Dũng không tin vì nghĩ rằng nhịn đói chừng ấy ngày chắc chắn sẽ chết. Thế nhưng vì tò mò, ông tiếp tục đặt nhiều câu hỏi, ông Đức trả lời rành mạch. Ông Dũng “thấm” nhất đoạn: “Cơ thể người rất thông minh nên khi nhịn ăn dài ngày, nó sẽ “ăn” hết phần mỡ dư thừa ở bụng, rồi tiếp tục “xơi” các chỗ dư thừa ở các nội tạng, sau đó “ăn” luôn tế bào ung thư”. Giải thích xong, ông Đức khuyên ông Dũng nhịn ăn 21 ngày.  

Vốn là một kỹ sư, ông Dũng muốn biết thực chất khoa học của phương pháp nhịn ăn chữa bệnh nên hỏi mượn ông Đức 2 cuốn sách: “Tuyệt thực đi về đâu” của Thái Khắc Lễ và “Phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh” của Hoàng Đình Triều. Đọc xong 2 cuốn sách, ông Dũng đã sáng tỏ thêm nhiều vấn đề nên quyết định nhịn ăn “ngay lập tức” và đặt ra 3 mục tiêu gồm: Thứ nhất, trị dứt điểm bệnh ung thư bằng phương pháp phẫu thuật không cần dao (nhịn ăn). Thứ hai, muốn vượt qua chính mình và từ bỏ thói quen ăn uống. Thứ ba, vượt qua những định kiến hẹp hòi của cuộc sống nói chung và việc nhịn ăn nói riêng.

Mới đầu, thấy ông Dũng “làm cái chuyện không giống ai”, người thân trong gia đình phản đối gay gắt, hàng xóm thì nhìn ánh mắt khác lạ. Nhưng vì đã ra “chỉ tiêu” và lường hết mọi việc nên ông không hề nao núng, quyết tâm thực hiện đến cùng với sự động viên rất tích cực của ông Đức.

Khi chúng tôi đề nghị ông kể lại quá trình 21 ngày nhịn ăn, ông Dũng đã trưng ra tập giấy 8 trang A4 đầy chữ với tựa đề “Tự truyện của người nhịn ăn 21 ngày để chữa trị bệnh ung thư”. Chúng tôi xin được lược trích một số “chi tiết” dưới đây.

“…Ngày đầu tiên, chỉ uống nước khi đến giờ ăn. Ngày thứ 2 sụt đến 2kg, xua cơn đói rất khó chịu bằng việc phẩy tay (dịch cân kinh) 300 lần, vẫn làm việc bình thường, việc đại tiện như mọi ngày, nước tiểu ngả màu vàng. Ngày thứ 3 sụt 1kg, phẩy tay 300 lần, thấy mệt liền đi nằm võng nghỉ 2 giờ rồi tiếp tục làm việc nhà bình thường. Nước tiểu sẫm hơn, đại tiện bình thường.

 Ngày thứ 4 và 5, mỗi ngày sụt 0,5kg. Đến ngày thứ 6, trong đầu tôi luôn xuất hiện những món ăn ưa thích khiến lòng dạ thúc dục miệng phải ăn. Tôi phải rất cố gắng dẹp bỏ đi bằng cách uống nước lọc. Đến ngày thứ 7, vợ nấu món bò nhúng dấm cho con ăn. Tôi không thể chịu nổi nữa, muốn xông đến húp chút nước nhúng thịt bò. Vợ liền nói: “Cả tuần anh không ăn gì, húp nước dấm chua sẽ phá hủy ruột đó”. Tôi liền bừng tỉnh…

 Ngày thứ 9, cảm giác thèm ăn bỗng biến mất. Có nghĩa là tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình nhịn ăn. Tôi mừng rỡ gọi điện báo tin tốt này cho vợ  và anh Đức biết.

Trong 4 ngày tiếp theo, vì tinh thần tôi mạnh mẽ hơn nên tăng số lần phẩy tay lên 1.000 cái/ngày. Trong khoảng thời gian này có những hiện tượng lạ đã xảy ra như:Không có hiện tượng chảy nước mũi kinh niên vào buổi sáng,  các đốm vảy trên hai cánh tay tự nhiên mất hẳn mà không để lại dấu vết, tóc mướt rượt, mắt sáng nên đọc chử rõ hơn. Đến ngày thứ 14 hiện tượng mệt vào buổi sáng không còn nữa, việc đi đứng trở lại như trước khi nhịn ăn làm cho tôi ngày càng tự tin. Trong các ngày tiếp theo cảm thấy khỏe nên vẫn  lau 4 tầng nhà, đưa con đi học thêm 15km.

Ngày thứ 19, bụng có triệu chứng đau ngâm ngẩm. Sáng  ngày thứ 20, đi đại tiện (từ ngày thứ 4 trở đi không còn đại tiện nữa) có phân đen, “số lượng” bình thường. Lúc này tôi mới nhớ đến lời hướng dẫn rằng nếu đi đại tiện sau khoảng 20 ngày thì cơ thể mới diệt tế bào ung thư. Đây là thời điểm rất kỳ diệu không thể tả khiến tôi ví như vừa trải qua cuộc phẫu thuật không dao rất thành công.

Tiếp tục ngày thứ 21, nước tiểu bắt đầu trong dần không còn màu vàng sậm nữa và bụng thấy đói cồn cào nên tôi quyết định kết thúc việc nhịn ăn, giảm tổng cộng 12kg, một con số ấn tượng lắm bạn ạ, bụng mỡ tiêu mất.

Trong 2 ngày  đầu tiên ăn trở lại, cách 2 giờ uống một ly nước gạo lứt để hệ tiêu hóa thích nghi dần. 2 ngày kế tiếp, tôi cũng uống nước gạo và nhai thật kỹ bã gạo lứt. Ngày thứ 5, ăn cháo loãng. Ngày thứ 6 bắt đầu ăn cháo có thịt bằm rồi đến hết ngày thứ 7 ăn uống bình thường nhưng cố gắng nhai kỹ.

Qua quá trình nhịn ăn tôi cảm thấy: 1. Nghị lực, ý chí, sự quyết tâm của con người quá phi thường, có thể làm nhiều điều quá sức tưởng tượng. 2. Chỉ qua hành động nhịn ăn mới cảm nhận được ý nghĩa của bản thân. 3. Sự kỳ diệu của việc nhịn ăn giúp trị những căn bệnh khó trị, điều chỉnh chỗ dư thừa hay thiếu; thanh lọc, tiêu trừ chất độc cơ thể”.

Thoát “án tử” và “sẽ nhịn ăn hàng năm”

Sau khi chấm dứt nhịn ăn, ông Dũng liền đến Bệnh viện Ung Bướu xét nghiệm tổng quát. Kết quả, các chỉ tiêu xét nghiệm đều như người bình thường khiến bác sĩ  rất ngạc nhiên và quyết định cho tăng thời gian tái khám định kỳ từ 3 lên 6 tháng. Từ đó đến nay, để ngăn ngừa bệnh tái phát, ông Dũng đã thực hiện 2 lần nhịn ăn tổng cộng 28 ngày. Và sau mỗi lần nhịn ăn, ông đều đi xét nghiệm với kết quả “như người bình thường”. Vì vậy, ông rất tự tin tuyên bố với chúng tôi là “đã thoát án tử”. Đưa cho chúng tôi xem kết quả xét nghiệm mới nhất đã kết luận “siêu âm bụng bình thường”, ông khẳng định từ nay đến cuối đời mỗi năm sẽ nhịn ăn 14 ngày để thanh lọc cơ thể và “sống chung” với “lũ” thực phẩm ô nhiễm.

Kỹ sư trắc địa nhịn ăn 49 ngày chữa khỏi ung thư giai đoạn 3
Kết quả siêu âm mới nhất của ông Dũng cho thấy ổ bụng hoàn toàn bình thường

Sau lần nhịn ăn đầu tiên rất thành công, ông Dũng thấy rất tự tin và rất muốn chia sẻ với nhiều người. Ông cũng được một số bác sĩ khuyên ghi chép cẩn thận lại quá trình nhịn ăn vì vậy đến lần nhịn ăn thứ 2, ông đã thực hiện nhật ký khá “khoa học”. Tuy nhiên, đọc nhật ký, chúng tôi thấy ông Dũng không nhịn ăn triệt để như lần đầu mà chỉ tiết thực. Dẫu sao cuốn nhật ký vẫn thuộc loại “hiếm” vì có ghi chi tiết tình trạng tim, huyết áp… nên chúng tôi quyết định trích đăng gần như nguyên văn để bạn đọc và nhà khoa học tham khảo.  

“Hôm nay ngày 5/8/2013 mình bắt đầu đợt nhịn ăn 14 ngày của năm 2013.

Ngày 1: Giảm 1kg, huyết áp 10/8, nhịp tim 97, sinh hoạt bình thường – mỗi sáng dậy phẩy tay 300 cái. Thấy đói thì uống nước lọc.

Ngày2: Giảm thêm 0,5kg, mỗi buổi sáng phẩy tay 300 cái, huyết áp đo buổi sáng 11/8 và nhịp tim 94.

Ngày 3: Giảm thêm 0,5kg, huyết áp 10/7, nhịp tim 95,  phẩy tay 300 cái. Cảm giác đói vẫn còn. Nhưng mỗi lần như vậy chỉ uống nước ít nước mơ có 1 chút đường.

 Ngày 4: Sụt thêm 1kg, huyết áp 10/8 nhịp tim 95, nước tiểu bắt đầu vàng, phẩy tay 500 cái. Vẫn đi lại, hoạt động bình thường, có 1 chút mệt thì nghỉ ngơi.

Ngày 5: Sụt thêm 0,5kg, huyết áp 10/8, nhịp tim 97,  vẫn uống nước mơ buổi sáng và  trưa, phẩy tay 500 cái rất tốt không bị mệt. Vẫn đi lại bình thường. Bắt đầu thấy thèm ăn, tập nhìn thức ăn để rèn luyện tinh thần, giai đoạn này là khó khăn nhất cho người tập nhịn ăn.

 Ngày 6: Giảm thêm 0,5kg (qua 6 ngày giảm tổng cộng 4kg). Sáng uống nước mơ, phẩy tay 500 cái. Huyết áp 10/8, nhịp tim 84. Thèm ăn giảm bớt. Chở con đi học thêm bình thường. Nước tiểu vàng sậm. Đặc biệt các vết sẹo 2 mang tai biến mất. Tóc mướt .

Ngày 7: Không giảm cân. Thử nghiệm không phẩy tay thì huyết áp 10/7, nhịp tim 95. Uống nước mơ có pha chút đường vào buổi sáng và trưa. Không thấy đi đại tiện. Đi xe máy bình thường không thấy mệt.

Ngày 8: Vẫn không giảm cân. Huyết áp 10/7, nhịp tim 97. Mấy hôm nay trời lạnh nên tắm bằng nước ấm. Cảm giác thèm ăn biến mất mặc dù tập nhìn trực diện món ăn  vẫn không thèm. Đây là ngày tuyệt vời nhất vì đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình nhịn ăn.

Ngày 9: Không giảm cân. Huyết áp 10/8, nhịp tim 95. Không phẩy tay, đi lại trong thành phố bình thướng. Có cảm giác đói bụng nhưng không thèm ăn, nước tiểu vàng,  không thấy đổ mồ hôi .

Ngày 10: Giảm 1kg. Huyết áp 10/7, nhịp tim 94. Các vết mày, mụt ở mí mắt, vành tai tự nhiên khô hẳn so với  trước khi nhịn ăn cứ chảy máu. Đây là một trong nhiều hiện tượng xảy ra trong giai đoạn nhịn ăn.

Ngày 11: Không giảm cân. Huyết áp 10/7, nhịp tim 95. Không phẩy tay. Vẫn  đưa đón con đi học, làm việc nhà bình thường. Nước tiểu vẫn vàng sậm. Các vết mày, mụt khô hẳn.

Ngày 12: Giảm thêm 0,5kg. Không phẩy tay nên người thấy hơi yếu (đang thử nghiệm). Huyết áp 10/7, nhịp tim 94. Di chuyển trong thành phố bằng xe máy bình thường. Vẫn dùng nước mơ, chanh đường (ít thôi).

Ngày 13: Không giảm cân. Huyết áp 10/7, nhịp tim 95. Làm việc nhà bình thường.    

Hôm nay mình chấm dứt 14 ngày nhịn ăn: Sụt tổng cộng 5,5kg. Kết quả đạt được như sau:

1) Đã chế ngự được thói quen thèm ăn.

2) Cảm thấy cơ thể được thanh lọc sạch vì đã đào thải các chất tồn dư trong nội tạng.

3) Hai mày (giống như nốt ruồi- PV) ở sau 2 vành tai biến mất, mụt lớn ở khóe mắt khô hẳn, mụt ở trên khóe môi cũng teo.

Qua nhật ký này, mình chia sẻ để các bạn tìm hiểu và thử  thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá khó và không có bệnh gì hiểm nghèo thì tốt nhất là dùng chế độ tiết thực”.

Theo TT&ĐS

Gửi phản hồi