Không đẻ được con trai, dâu út bị mẹ chồng "đấu tố" trong buổi gặp đại gia đình

0
47

Em năm nay 34 tuổi, vợ chồng em có 2 con gái, một cháu 6 tuổi và một cháu 2 tuổi rất dễ thương. Cuộc sống vợ chồng và 2 con trên thành phố chỉ nói là tạm đủ chứ cũng chẳng dư dả gì vì cả 2 đều xuất thân từ nông thôn lên thủ đô lập nghiệp.

Vợ chồng em bàn dù gái dù trai cũng chỉ dừng lại ở 2 con để còn tập chung nuôi dạy các cháu được chu đáo. Nhưng ngay từ khi em sinh cháu thứ 2 được 1 tuổi, mẹ chồng em đã bóng gió xa gần về việc cố gắng đẻ thêm cho ông bà đứa cháu trai. Đợi mãi không thấy vợ chồng em đả động gì tới việc sinh thêm con, mới đây về quê ăn giỗ mẹ chồng em lại đưa vấn đề này ra nhắc nhở lần nữa.

Trước cả đại gia đình, mẹ em tuyên bố bằng mọi giá em phải sinh thêm cho ông bà một đứa cháu trai. Nếu không sau này chồng em có đi gửi con ở đâu hay vợ nọ con kia thì em đừng có ý kiến và lúc đó bà cũng không chịu trách nhiệm.

Em thực sự rất “sốc” trước lời tuyên bố thẳng thừng của mẹ chồng, lúc này em chỉ còn biết quay sang chồng em để cầu cứu nhưng anh có vẻ ngập ngừng, không dám đứng lên bày tỏ quan điểm bảo vệ em trước cả nhà.

Không đẻ được con trai, dâu út bị mẹ chồng "đấu tố" trong buổi gặp đại gia đình
Mẹ chồng tuyên bố nếu không sinh được con trai bà sẽ không chịu trách nhiệm nếu chồng tôi đi với người khác

Em thực sự rất rối trí vì khi có 2 vợ chồng anh ấy bảo con nào cũng là con, con nào anh cũng quý nhưng trước sức ép của mẹ chồng và gia đình thì anh ấy không hề có thái độ rõ ràng về chuyện này. Lẽ nào trong thâm tâm anh ấy cũng muốn cố để có con trai?

Nói thật không phải là em ngoan cố hay bảo thủ gì nhưng em nghĩ rằng: Thứ nhất trách nhiệm nối dõi tông đường chúng em không phải nặng lắm vì bác cả đã có 2 cậu con trai thông minh khỏe mạnh. Trong khi điều kiện kinh tế vợ chồng em không đảm bảo để sinh thêm con, em lại cũng có tuổi và sức khỏe không được tốt. Nhưng trước tình huống này em thực sự không biết nên xử trí thế nào cho vẹn cả đôi đường. Rất mong chuyên gia cho em lời khuyên hợp lý.

Theo MASK

Gửi phản hồi