Đơn phương ly hôn với vợ, tôi có được chia ngôi nhà xây trên mảnh đất của vợ?

0
74

Năm 2005 tôi vào quận 7, TP.HCM lập nghiệp. Tôi là giáo viên một trường cao đẳng kỹ thuật. Lúc đó tôi ở trong xóm trọ, có quen Lan, cháu gái bà chủ xóm trọ qua sự mai mối của bà nội cô ấy.

Trong lúc yêu nhau, Lan thường xuyên giận dỗi và gây chiến tranh lạnh làm tôi rất mệt mỏi và căng thẳng. Tôi cảm thấy có nhiều điểm không phù hợp nên đã tự rút lui. Nhưng bà nội cô ấy rất quý mến tôi nên quyết vun vén cho hai đứa.

Tuy trái tim tôi không rung động nhiều nhưng vì cả nể bà nội Lan, cũng như điều kiện gia đình cô ấy rất tốt nên sau một thời gian tìm hiểu, tôi và cô ấy quyết định đi đến hôn nhân vào tháng 12 năm 2008.

Chúng tôi xây dựng nhà cửa và sinh sống trên mảnh đất của gia đình vợ cho. Thời gian đầu cuộc sống khá hạnh phúc. Nhưng càng ngày tính trẻ con của Lan càng tệ hại làm cuộc sống chung rất nặng nề. Hơn một năm qua, tôi và cô ấy sống với nhau mà luôn bất đồng quan điểm.

Cô ấy đối xử với gia đình tôi rất nhạt nhẽo khiến tôi rất buồn và chán nản. Tôi đã cố gắng nhẫn nhịn, nói chuyện phải trái cho cô ấy hiểu nhưng cô ấy không thay đổi chút nào và cư xử càng ngày càng quá đáng. Vì thế tôi đã quyết định sống ly thân hơn 3 tháng nay.

 Qua 3 tháng đó, tôi cứ tưởng cô ấy sẽ nhận ra lỗi lầm để níu kéo gia đình. Nhưng, cô ấy không những không níu kéo mà còn chửi bới tôi và gia đình tôi, nhắn tin đe dọa tôi với những lời lẽ rất thô tục. Cô ấy, dọa sẽ làm mất mặt tôi trước học sinh và nhà trường, nơi tôi đang giảng dạy. Tôi vô cùng hoang mang, lo sợ.

Là một giáo viên nên tôi rất ngại những chuyện như thế. Nếu bị mất uy tín thì tôi làm sao có thể đứng lớp. Hiện giờ, tôi chỉ có một thân một mình, còn gia đình, họ hàng nhà vợ đều ở xung quanh đó. Tôi không biết có nên đưa những tin nhắn này cho cơ quan pháp luật không?

Bây giờ tôi muốn làm đơn ly dị mà cô ấy không ký thì tòa án có giải quyết không? Hiện tại chúng tôi chưa có con chung, tài sản chung là tiền tôi góp vào xây nhà trên mảnh đất cô ấy được bố mẹ cho. Trước khi cưới, vì chưa có hộ khẩu thành phố nên khi mua xe máy tôi đã nhờ cô ấy đăng ký xe, nhưng giờ cô ấy đòi lấy xe vì cô ấy đứng tên. Như vậy có đúng không?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi