Đẻ 3 đứa con gái, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì không làm tròn nghĩa vụ

0
170

Tôi lập gia đình được hơn 10 năm và sinh được 3 cháu gái. Chồng tôi là con một trong gia đình có bố là trưởng họ. Vào ngày giỗ cụ hàng năm, bố chồng tôi thường bị trêu chọc là sắp nhường lại chức trưởng họ cho người em vì không có cháu trai “nối dõi”. Sự ám chỉ và những lời nói tưởng chừng như trêu đùa đã gây áp lực lớn cho bố chồng và chồng tôi.

Sau nhiều lần tranh luận về đòi hỏi vô lý của chồng, tôi trả lời rõ là không đủ sức khỏe để đẻ thêm con nữa và cũng không chắc rằng sẽ đẻ được con trai. Vì thế, gần đây gia đình chồng đã thay đổi thái độ rất khác lạ với tôi.

Đẻ 3 đứa con gái, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì không làm tròn nghĩa vụ
Anh nói sẽ đưa cho tôi 2 tỉ với điều kiện tôi và ba đứa con gái phải ra khỏi nhà

Tháng trước, chồng tôi đề nghị ly hôn với lý do anh và gia đình nhà chồng cần có con trai. Tôi không còn đáp ứng được yêu cầu của họ nữa nên phải ra đi. Anh đồng ý để tôi đưa ba con gái về nhà ngoại ở với điều kiện không tranh chấp gì đối với ngôi nhà là tài sản duy nhất mà vợ chồng tôi mua cách đây hơn 10 năm.

Đổi lại, anh sẽ đưa cho tôi 2 tỉ đồng, đủ để mua một căn chung cư nhỏ cho ba mẹ con sau khi hoàn tất việc ly hôn và chuyển tài sản là ngôi nhà sang tên anh. Ngôi nhà này là tiền của bố mẹ tôi và bố mẹ anh cùng góp mua cách đây hơn 10 năm (bố mẹ tôi cho 1 tỉ đồng, còn bố mẹ anh cho hơn 2 tỉ đồng).

Do vậy, khi ly hôn, chồng cho rằng tôi chỉ được lấy lại 2 tỉ đồng, tương đương với 1/3 giá trị ngôi nhà hiện nay. Anh cho biết đã thu xếp luật sư và công chứng để thực hiện các thỏa thuận này vào thời điểm nộp đơn thuận tình ly hôn cho tòa án.

Tôi chỉ việc ký đơn và thu xếp dọn đồ đạc ra khỏi nhà. Tôi được người chị họ nhà chồng cho biết là chồng tôi đã có bạn gái và nghe thông tin là đang có bầu. Do vậy, chồng tôi muốn thu xếp ly hôn và thỏa thuận tài sản với tôi sớm để thu xếp cho vợ và con tương lai.

Đề nghị luật sư cho biết tôi có phải chấp nhận đề nghị trên của chồng về chia tài sản khi ly hôn không?

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here