Con tôi có ý định tự tử, tôi phải làm gì để cứu con?

0
75

Xin chào chuyên gia. Khi viết những dòng này gửi chuyên gia, tôi đang vô cùng hoang mang và lo lắng. Tôi có một cậu con trai, năm nay đang học lớp 7. Mấy hôm trước trong lúc dọn phòng cho cháu nhà tôi, vô tình tôi thấy quyển nhật kí của con để quên trên bàn.

Tôi không có ý định đọc trộm nhật kí của cháu, tôi với tay cất quyển nhật kí đi thì thấy rơi ra ngoài một con dao lam. Tôi vô cùng ngạc nhiên nên đã mở quyển nhật kí ra xem. Tôi hoàn toàn sốc khi đọc được những điều cháu viết trong thời gian gần đây.

Cháu luôn than chán đời, không thiết tha cuộc sống, ở lớp thấy cô đơn và về nhà cũng không thấy vui vẻ hơn. Cháu nói nên chấm dứt cuộc sống này càng nhanh càng tốt. Tôi luôn theo dõi rất sát sao việc học của cháu và thấy điểm số của cháu thời gian này không có gì đáng lo ngại, tôi chỉ quá ngạc nhiên và không hiểu tại sao tinh thần cháu sa sút đến thế.

Cháu đi học về, ăn cơm xong thì xin phép lên phòng học bài rất chăm chỉ, ngày nào cũng như vậy. Gia đình tôi thuộc loại khá giả, vợ chồng chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con được học tập giải trí. Gia đình hai bên nội ngoại cũng rất hòa thuận, không tạo bất cứ áp lực gì lên cháu. Vì thế, khi đọc được những dòng tâm sự của con, tôi vô cùng ngạc nhiên và lo lắng. Xin chuyên gia cho tôi một vài lời khuyên trước tình huống này? Tôi phải làm gì bởi tôi thực sự chưa có nhiều kiến thức về vấn đề này một cách nghiêm túc và đang rất rối bời. Xin cám ơn chuyên gia.

Minh Hòa (32 tuổi, Đà Nẵng)

Gửi phản hồi