Con gái bị giết hại dã man, người mẹ vẫn xin tha tội chết cho kẻ si tình tàn độc

0
222

Mối tình đẹp từ thuở áo trắng

Phan Văn Điệp (26 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội và Đặng Thị Xuân (20 tuổi, cùng quê) từng có một tình yêu đẹp như nhiều bạn trẻ khác. Điệp quen với Xuân từ năm 2013, lúc đó cô gái mới vừa bước vào cấp 3. Hai người ở chung làng nên tình cảm ngày càng khăng khít. Khi Xuân đỗ đại học, gã từ quê ra thành phố để được gần bạn gái.

Vừa khóc, Điệp vừa trình bày tiếp về tội ác của mình: “Đêm 22/9/2014, Xuân không về nhà trọ với bị cáo. Bị cáo đã tìm cô ấy cả đêm nhưng không thấy”. Gã cho rằng, cô gái đã phản bội mình. Tuy nhiên, tình cảm giữa hai người đã rạn nứt từ nhiều tháng trước. Cô gái đã nói lời chia tay với gã.

Con gái bị giết hại dã man, người mẹ vẫn xin tha tội chết cho kẻ si tình tàn độc
Điệp gục đầu khóc vì ân hận tại phiên toà xét xử

Điệp không cam tâm, cố níu kéo tình cảm nhưng Xuân nhất định buông tay. Đêm không thấy người yêu về, sáng hôm sau, Điệp mò tới phòng trọ nơi Xuân đang tá túc với vài người bạn gái cùng lớp, vẩy tiết lợn lên tường và viết lời trăn trối: “Gửi kẻ bạc tình, khi đọc được những dòng thư này, thì tôi đã ở thế giới bên kia”.

“Bị cáo viết vậy vì nghĩ không muốn sống nữa”, Điệp trình bày với Hội đồng xét xử. Tuy nhiên, cơ quan công tố xác định, thực chất đằng sau hành động đó, bị cáo muốn dụ Xuân về phòng để níu kéo tình cảm. Những diễn biến của sự việc đã thể hiện rõ qua lời khai từ những người bạn sống chung phòng với Xuân.

Nhân chứng cho hay, cô hoảng hốt khi nhận tin nhắn của Điệp với nội dung: “Đọc được tin nhắn thì về phòng em nhé. Vĩnh biệt em. Anh đi đây”. Tưởng Điệp làm điều dại dột thật, cô gái đã báo tin cho Xuân rồi cả nhóm về phòng trọ.

Đang ngồi quán nước gần phòng trọ, thấy Xuân và bạn lao về, Điệp lôi người yêu vào phòng, đóng cửa lại, chỉ còn hai người. Chỉ nhận được quyết tâm chia tay của Xuân nên Điệp tức tối dùng con dao nhọn trong phòng đâm Xuân nhiều nhát, nạn nhân tử vong sau đó. Điệp cũng tự đâm mình nhưng được đưa đi cấp cứu nên thoát chết.

Nghe những lời biện minh của Điệp, VKS tiếp tục lên án hành vi bị cáo gây ra với nạn nhân: “Con người ta giữa cái sống, cái chết vốn rất quý. Trước khi hành động sao bị cáo không suy nghĩ, dằn vặt”. Điệp lí nhí, cho rằng bản thân giờ rất ân hận, thậm chí thời điểm này vẫn muốn quyên sinh theo Xuân.

Tấm lòng người mẹ

Cái chết của Xuân để lại nỗi đau cho những người sinh thành ra cô. Gương mặt sầu thảm của cha mẹ Xuân khiến ai nhìn thấy cũng phải chạnh lòng.

Trái với phản ứng đầy bức xúc của đại diện VKS: “Con người ta giữa cái sống, cái chết vốn rất quý, trước khi hành động sao bị cáo không suy nghĩ, dằn vặt…”, mẹ của Xuân bất ngờ đứng lên xin giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Bà mong HĐXX cho Điệp một con đường sống khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án tử hình dành cho bị cáo. Bà nói: “Tôi đã mất con gái, niềm hy vọng của cả hai vợ chồng không còn, nhưng tôi cũng không muốn để bà mẹ khác phải đau khổ thêm”.

Con gái bị giết hại dã man, người mẹ vẫn xin tha tội chết cho kẻ si tình tàn độc
Nước mắt đau khổ của người mẹ có con giết người

Bố của Xuân tiếp lời vợ: “Sinh con ra từng ấy năm nuôi nấng, chăm bẵm. Mất con, chúng tôi đau xót lắm”. Dù vậy, ông cũng đồng tình với vợ xin cho bị cáo một con đường sống.

Trước những lời ân tình của cha mẹ nạn nhân, vị chủ tòa phiên tòa hướng về phía Điệp hỏi: “Bị cáo thấy sao khi cha mẹ nạn nhân đã quá cao thượng, đã xin giảm tội cho bị cáo”.

Nghe vị chủ tọa hỏi, kẻ sát nhân nghẹn ngào nơi cổ họng, đôi vai run bần bật, không thốt được lời nào. Trước tấm lòng bao dung của cha mẹ nạn nhân, Điệp chỉ biết khóc và nức nở gửi lời xin lỗi tới gia đình Xuân, người đã bị anh ta xuống tay giết hại dã man.

Cuối phiên xử ngày 23/6, Toà ghi nhận việc gia đình Điệp đã thay bị cáo chấp nhận bồi thường cho bị hại 200 triệu đồng và lời xin giảm nhẹ hình phạt của cha mẹ nạn nhân. Toà tuyên phạt Điệp mức án tù chung thân vì tội ‘Giết người’, dù trước đó đại diện VKS đề nghị án tử dành cho bị cáo.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here