Chuyện lạ đời về hai người đàn bà thoả thuận chuyển nhượng… chồng với giá 50 triệu đồng (kỳ 2)

0
47

Để tìm hiểu rõ hơn câu chuyện “chuyển nhượng chồng” giữa bà Bùi Thị Hiền (SN 1969, ấp Phú Tây, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) và bà Bùi Thị Nhị (SN 1972, ngụ ấp Kinh Đào) và cũng để rộng đường dư luận, PV đã có cuộc trò chuyện với bà Hiền.

“Tui là đàn bà goá, dễ bị vu khống lắm”

– PV: Bà có thể cho biết thực chất vụ kiện tụng đòi 50 triệu đồng và chuyện lùm xùm “bán chồng” giữa bà và bà Nhị?

– Bà Bùi Thị Hiền: Chồng trước của tui ham mê bài bạc, ăn nhậu rồi đánh tui gãy tay, chân nên tui thôi lâu lắm rồi. Tui nuôi 2 đứa con nhỏ từ đó đến giờ. Nó (bà Nhị) từng đi cướp hạnh phúc của người ta để có ông chồng này (ông Thương). Rồi khi nó đã có chồng (ông Thương) thì lại gặp 1 thằng làm phó giám đốc 1 công ty, còn trẻ đẹp và đi xe 4 bánh, nên về “đá đít” chồng. Nó viện cớ là chồng nó làm nhà cho tui, rồi tui “dụ” chồng nó. Tui là đàn bà goá, dễ bị vu khống lắm. Trong vụ này, tui gặp nhiều oan ức lắm!

Chuyện lạ đời về hai người đàn bà thoả thuận chuyển nhượng... chồng với giá 50 triệu đồng (kỳ 2)
Bà Bùi Thị Hiền

– Chuyện bà Nhị giật chồng người ta là thế nào?

– Lúc trước ông Thương có vợ rồi, sống hạnh phúc. Vợ trước của ổng ở Thốt Nốt (TP. Cần Thơ). Nhưng do mẹ ông ấy quá khó. Vợ ông ấy đi đám giỗ gặp trời mưa to, hôm sau mới về nhà thì bị mẹ chồng đuổi đi. Trong lúc vợ chồng người ta còn thương yêu nhau, thì con Nhị là gái… quán bar. Nó chuốc rượu cho ông Thương xỉn, rồi lôi vô mùng nó nằm, bắt ông Thương cưới nó.

– Còn chuyện ông Thương xây nhà cho bà diễn ra thế nào?

– Ông Thương làm hết giờ là về. Cho tới lúc ổng lót gạch thì tiền công là 53 triệu. Ông Thương đã ứng của tui 23 triệu rồi, còn 30 triệu nữa. Ổng thấy tui ngồi giao hụi cho người ta, thì ổng nói: “Chị cho tui ứng thêm 5 triệu nữa để tui ứng tiền công lính”. Tui nói còn 30 triệu tui trả đủ cho anh luôn. Rồi ổng đem tiền về nhà. 12h đêm bà Nhị điện cho tui nói: “Chị Hiền, ông chồng tui làm nhà cho chị, giờ ổng nói ổng… thương chị”. Bà Nhị còn nói: “Tui nghe chồng tui nói chị là đàn bà goá mà chị giàu lắm, có tới 4-5 cái thổ cư (nền nhà) lận. Chị cho tui cái thổ cư ở nhà bà Chín Đọt đi, rồi tui với chị kết làm chị em”. Tui nói chuyện gì mà kỳ vậy, không có người đàn bà nào “5 đầu 10 tay” dám hỏi “mua chồng” người ta. Nó nói: “Cái này nói thiệt chớ hổng nói chơi”. Tui nói cái thổ cư của tui tới 240 triệu lận, chị đừng nói chơi như vậy!

 Nhưng bà Nhị nói ông Thương vì thương tui mà đập đầu, đập cổ. Nó tính bắt tui đền tiền thuốc. Nó cướp chồng người ta, bây giờ ông Thương bệnh thận và nhiều bệnh khác “làm” không nổi nữa nên nó muốn đổi trắng thay đen để đổi chồng. Sẵn cơ hội chồng nó làm nhà cho tui, nó ép chồng nó cho tui. Nó còn nói tui cho nó mượn 50 triệu để đi lo giấy tờ cho đứa con gái thứ 3 của nó mới 16 tuổi để thành đủ 18 tuổi đi lấy chồng nước ngoài.

– Rồi bà cho mượn tiền trong hoàn cảnh nào?

– Sau cuốc điện thoại đó 3-4 ngày, nó dắt xuống đây mười mấy người, đứng trước cửa rào chửi: “Mày lấy chồng tao”. Tui nói mình không bao giờ làm chuyện đó”. Nó nói: “Chồng tui nói thương chị, giờ chị tính làm sao?”. Tui trả lời: “Chồng chị nói thương tui, hổng lẽ tui có lỗi với chị hả?”. Bắt đầu nó nhảy qua hàng rào vào nhà đánh tui.

Thua kiện vẫn đi bêu rếu chủ nợ

– Chuyện ẩu đả lần đó thế nào?

– Sau đó thì công an xã tới, rồi bắt phạt cả tui và nó, mỗi người 750.000đ. Tui là người tự vệ, bị người ta đánh còn bị phạt. Lúc đó có chú Ph., Công an xã Phú Thuận tới hỏi bà Nhị rằng: “Chị ghen người ta nhưng chồng của chị có trong nhà người ta hông?”. Con Nhị nói chồng nó ở… nhà nó. Từ đầu tới cuối không có một bằng chứng gì bắt được quả tang là tui với ông Thương “dấm dúi”.

Rồi từ đó nó liên tục điện thoại dọa nạt nếu tui không cho nó mượn tiền thì nó sẽ đánh tui, con tui, ngăn chặn việc làm ăn của tui. Tui là người miền Bắc, mẹ con sống ở đây đơn độc. Cứ 2-3 ngày là nó dẫn người kéo xuống làm um xùm. Buộc lòng tui nghĩ mình bỏ ra 50 triệu đồng để mua sự bình yên.

Tui mới đưa cho nó mượn 20 triệu, rồi tìm cách hẹn lần hẹn lữa. Nhưng nó điện thoại muốn cháy máy luôn. Nó chỉ nhá máy kêu: “Bà điện lại cho tui”. Điện lại cho nó thì nó nói hết tiền điện thoại tui thôi. Nó hối thúc, đe doạ phải cho nó mượn đủ 50 triệu, nếu không thì không yên. Bây giờ nó còn lên mạng bêu xấu tui.

Chuyện lạ đời về hai người đàn bà thoả thuận chuyển nhượng... chồng với giá 50 triệu đồng (kỳ 2)
Tờ giấy thỏa thuận nhượng chồng

Sao trong tờ thoả thuận ngày 24/5/2011, bà cho ông Thương và bà Nhị mượn 50 triệu đồng lại có đoạn ghi: “Kể từ ngày 24/5/2011 âm lịch, tôi – Bùi Thị Nhị, đồng ý cho chồng tui là Trần Văn Thương sống cùng chung với chị Bùi Thị Hiền…”?  

– Chuyện nó mượn tui 50 triệu là nó cố tình “bán” ông Thương cho tui. Nhưng chuyện tình cảm phải có 2 bên, có yêu thương nhau thì mới sống đời được. Tự nhiên vợ anh lấy tui 50 triệu ép “gả” anh cho tui? Tui chửi ông Thương. Thế là ổng về nhà bị con Nhị chửi là đồ ngu. Nó nói ổng không còn giá trị mới đem bán cho tui. Ông Thương tức quá kêu nó trả 50 triệu đồng cho tui. Nó cầm ghế đánh ông Thương trúng tay. Vậy mà nó dám nói bị ông Thương đánh đập. Ông Thương sợ nó hơn bà nội nữa.

– Thực tế bà với ông Thương có thương nhau không?

– Không hề có chuyện này. Anh Thương rất hiền. Năm ngoái trong lần đám giỗ nhà anh Thương, ảnh đi làm ngoài Phú Quốc về thì bắt gặp con Nhị dẫn trai về nhà. Rồi 2 bên đánh nhau. Em coi, có con đàn bà nào lớn gan như vậy? Nó dám dẫn bồ về nhà khi chồng nó còn sờ sờ, chưa ly dị. Cuộc đời tui năm nay 47 tuổi chưa ai ăn hiếp tui bằng con Nhị. Thực chất nó ngoại tình trước rồi bỏ ông Thương. Nó gả con nước ngoài, toàn bộ gởi tiền về cho nó. Nó đi nước ngoài chơi thường xuyên. Nó lấy 50 triệu đồng của tui để lo giấy tờ “quỷ ma” để “cước” tuổi con gái nó cho đủ tuổi lấy chồng nước ngoài. Chồng của con nó lớn hơn tuổi ông Thương, thằng rể 47 tuổi còn ông Thương mới 45 tuổi. Mẹ chồng nó vừa chết thì nó lấy 7 công đất của mẹ chồng bán được 420 triệu đồng. Nó lấy tiền đó đầu tư vô công ty mà nó quen thằng phó giám đốc. Nó bị lừa lấy hết tiền rồi “đá đít”.

– Bản án tòa tuyên hôm trước ra sao?

– Toà buộc nó phải trả tiền cho tui hơn 61 triệu đồng và bác bỏ mọi lời khai chuyện tình cảm giữa tui và ông Thương. Bản án xử xong, sau 15 ngày con Nhị vẫn không kháng cáo. Bởi tui biết rất rõ, nó có kháng cáo cũng thua. Vì chứng cứ rất rõ ràng, nó mượn tiền tui mà không trả.

Bản án số 04/2015/DS-ST ngày 12/1/2015 của TAND huyện Thoại Sơn nhận định: “Bà Nhị khai, số tiền mà bà đã nhận là do ông Thương mang về cho bà sử dụng lo cho gia đình chứ bà không vay nên không đồng ý trả. Việc bà Nhị cho rằng mình không vay và không có trách nhiệm cùng với ông Thương trả nợ cho bà Hiền 50 triệu đồng là không có căn cứ! Do vậy, áp dụng Điều 474 của BLDS, buộc Bùi Thị Nhị và Trần Văn Thương phải có trách nhiệm trả cho bà Hiền số tiền 50 triệu đồng”. Chuyện “chuyển nhượng” chồng mà bà Nhị khai, tòa không công nhận!

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi