Chồng vu khống tôi ngoại tình để chiếm hết tài sản

0
63

Hoàn cảnh của tôi thật chớ trêu, chỉ một phút không kiểm soát được bản thân mà tôi bị cho là có lỗi. Vợ chồng tôi đều là những sinh viên sống và học tập tại các nước trong khối XHCN tại Đông Âu những năm 1986. Thời sinh viên, để có tiền gửi về cho gia đình, nhiều người trong chúng tôi phải bươn trải buôn bán đủ các loại hàng hóa nhập lậu qua biên giới như thuốc lá, quần áo và nhiều đồ dùng sinh hoạt khác.

Khi mới từ Việt Nam sang, tôi có chơi với hai người bạn trai học trên tôi hai khóa là anh H. và L. Hai người đàn ông đều quý mến và theo đuổi tôi. Nhưng tôi đã chọn anh H. Tuy nhiên, cả tôi và anh H. đều giữ mối quan hệ tốt đẹp với L.

Trong một lần vận chuyển hàng hóa, anh H. bị cảnh sát nước sở tại bắt và giam giữ. Toàn bộ vốn liếng của tôi và anh H. đều bị tịch thu. Anh L. đã đến với tôi trong hoàn cảnh đó và chăm sóc tôi tận tình khiến tôi rất cảm kích. Thời gian trôi qua, anh H. thì không biết đến khi nào được thả, trong khi cuộc sống nơi xứ người rất khó khăn, chật vật  nên tôi đã nhận lời yêu anh L. Đám cưới được tổ chức và đăng ký kết hôn tại Đại sứ quán Việt Nam. Chúng tôi cùng trở về nước lập nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học.

Sau này, qua bạn bè chúng tôi được biết anh H. đã mãn hạn tù và tiếp tục định cư ở nước ngoài. Anh H. có liên lạc với tôi và hoàn toàn thông cảm cho quyết định của tôi lúc bấy giờ. Tôi cũng đã nhiều lần nói với anh H. rằng tôi đã có gia đình nên không thể tiếp tục mơ tưởng đến anh.

Chồng vu khống tôi ngoại tình để chiếm hết tài sản
Tôi hoàn toàn bất ngờ khi tuần trước chồng tôi đề nghị ly hôn với lý do tôi ngoại tình với H.

Cuộc sống vợ chồng tôi lúc đó cũng không mấy thuận lợi. Công ty của chồng tôi cần nhiều vốn liếng để đầu tư. Thậm chí chúng tôi phải thế chấp căn biệt thự đang ở để vay vốn ngân hàng. Chồng tôi thường xuyên vắng nhà và tôi biết anh có tình cảm với một người phụ nữ khác. Tôi cũng không ghen tuông vì cho rằng chúng tôi đều không còn trẻ nữa.

Gần đây, việc làm ăn ở nước ngoài không thuận lợi nên anh H. đã chuyển về sống ở Việt Nam. Trong một lần mời vợ chồng tôi đi ăn tối, H. vẫn tỏ ra quý mến, chiều chuộng tôi và tỏ ý luyến tiếc vì không có cơ hội như chồng tôi. Biết anh H. vẫn thích tôi, nhưng chồng tôi không tỏ thái độ khó chịu mà còn trêu chọc tôi về chuyện đó.

Anh H. vẫn liên lạc với tôi, nhiều lần hẹn gặp gỡ và tôi đã không chối từ. Anh cũng thường xuyên trò chuyện với tôi qua điện thoại, gợi lại những kỷ niệm xưa khiến tôi vô cùng cảm động. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn bất ngờ khi tuần trước chồng tôi đề nghị ly hôn với lý do tôi ngoại tình với H. Chồng tôi cho tôi xem toàn bộ tin nhắn qua lại giữa tôi và anh H. cũng như ảnh chụp chúng tôi ngồi quán cà phê. Tệ bạc hơn là anh còn muốn tôi ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng vì toàn bộ cổ phần trong công ty đều đứng tên anh. Nhà và phương tiện đi lại đã thế chấp hết cho ngân hàng để vay tiền nên về tài sản chung, chồng tôi cho rằng không còn gì để chia.

Đề nghị luật sư cho biết, tôi có sai đến mức phải ly hôn không? Và tôi còn được chia tài sản gì khi ly hôn trong tình trạng như hiện nay?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi