Chồng qua đời, tôi có phải chia phần thừa kế khổng lồ cho con riêng của chồng?

0
53

Tôi yêu, lấy chồng khi anh ấy học xong tiến sỹ ở nước ngoài về và công tác tại một viện nghiên cứu ở Hà Nội. Chúng tôi có hai con trai và chuyển vào định cư tại TP.HCM. Tôi cùng bạn bè tham gia góp vốn vào một công ty kinh doanh bất động sản. Công việc làm ăn thuận lợi. Chúng tôi sống tại khu biệt thự ở Phú Mỹ Hưng và đồng thời cũng đầu tư tài sản vào một số dự án khác do công ty của tôi làm chủ đầu tư.

Thật bất ngờ là tai họa lại giáng xuống gia đình tôi! Trong một lần đi khám sức khỏe, chồng tôi phát hiện ra mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Cả gia đình tập trung đưa anh đi khám điều trị tại nhiều bệnh viện có uy tín. Thậm chí, gia đình còn nhiều lần đưa anh sang tham vấn và chữa bệnh tại Singapore. Nhưng sau 2 năm điều trị, anh ấy đã không thể vượt qua được lưỡi hái tử thần.

Trước lúc lâm chung, anh cho biết thời gian anh đang là sinh viên học tập tại Hungary, anh có yêu một cô gái người Hungary và có một đứa con gái. Năm nay, cháu đã 20 tuổi. Anh nhờ tôi gọi điện báo cho cháu biết là anh đang mắc bệnh hiểm nghèo và muốn cháu sang Việt Nam gặp bố. Anh nói rằng đã có dự định nói bí mật này với tôi khi đưa cả gia đình đi du lịch Hungary nhưng chưa kịp thực hiện.

 Giờ anh phải nói cho tôi biết vì không còn nhiều thời gian nữa. Thời gian chồng tôi lâm trọng bệnh, cả anh và tôi đều không nắm rõ các quy định của pháp luật về thừa kế nên đã không nhắc đến việc này. Vì thế, anh đã không để lại di chúc trước khi mất.  Mong luật sư cho biết trong trường hợp này, tôi có phải chia thừa kế cho con riêng của anh ấy không và nếu phải chia thì tỉ lệ chia sẽ như thế nào?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi