Cho mượn sổ đỏ mang đi thế chấp, liệu dì tôi có mất nhà?

0
60

Dì Năm tôi vất vả, đã muộn đường chồng lại chậm cả đường con cái. Cũng may ông trời thương xót cho dì tôi sinh đôi một lần được cả con trai và con gái. Hai vợ chồng dì chăm chỉ làm ăn. Chú chạy xe ôm, còn dì bán hàng tạp hóa ngay tại nhà. Tính dì thật thà, tốt bụng lại xởi lởi dễ mến nên khá đắt hàng. Gia đình tuy không khá giả nhưng cuộc sống ổn dịnh và luôn đầm ấm vui vẻ. Thế mà bây giờ, gia đình dì lại đang đứng trước nguy cơ mất nhà, tan đàn xẻ nghé.

Chuyện là người cháu, gọi chồng dì bằng cậu ruột có một trang trại nuôi gà. Thấy làm ăn được nên anh này muốn mở rộng quy mô chăn nuôi sản xuất. Huy động vốn từ nhiều nguồn mà vẫn chưa đủ, anh xin với cậu mợ cho mượn sổ đỏ để thế chấp ngân hàng, hứa hẹn sau 6 tháng sẽ trả sổ đỏ và cả một khoản tiền lãi. Vì thương và tin tưởng cháu trai nên vợ chồng dì Năm đồng ý cho mượn sổ đỏ, chứ không cần tiền bạc lãi lời gì cả. Không may mọi việc không được thuận lợi như dự tính.

Hết thời gian mà người cháu không trả được nợ ngân hàng. Gia đình dì tôi đứng ngồi không yên, không biết làm thế nào để lấy lại sổ đỏ. Chả lẽ lại khởi kiện người cháu ra tòa án? Xin luật sư tư vấn giúp cho dì Năm tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thị Chuyên (Hòa Bình)

Gửi phản hồi