Vợ tôi chẳng biết cách khen chồng!

0
245

Vợ tôi chẳng biết cách khen chồng!

Vợ tôi chẳng bao giờ khen chồng lấy một câu, dù là khen "xã giao"…(Ảnh minh họa)

Tôi và Chi yêu nhau từ những năm đầu đại học, ra trường Chi đã đồng cam cộng khổ với tôi vô cùng vất vả, cùng tôi vượt qua bao nhiêu gian nan để gây dựng sự nghiệp và thành công như ngày hôm nay. Phải nói là vợ tôi chịu khó, tiết kiệm và đặc biệt luôn có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống. Trong suốt thời gian quen biết và yêu nhau, chưa bao giờ tôi thấy vợ ca thán, than thở bất cứ điều gì, cho dù có lúc tôi chán nản vì thất bại, cô ấy cũng luôn có những suy nghĩ lạc quan, tích cực giúp tôi vững bước.

Sau khi cuộc sống tạm ổn, chúng tôi đã kết hôn, ngày kết hôn tôi muốn tổ chức lãng mạn một chút để bù đắp một phần những hy sinh của Chi dành cho tôi trong suốt thời gian qua. Nhưng cô ấy đã gạt ngay những thứ cô ấy cho là "rườm rà, tốn kém" đi. Tôi biết tính Chi, kể từ khi yêu nhau, chưa bao giờ cô ấy có những hành động hay cử chỉ lãng mạn nào dành cho tôi, mỗi khi tôi tặng hoa, tặng quà hay tạo bất ngờ cho cô ấy, cô ấy đều tỏ thái độ không thích. Khi cưới nhau, Chi cũng không cho tôi trang hoàng bánh trái, sính lễ nhiều, chỉ một tráp đơn sơ, rồi váy cưới ảnh cưới cũng vô cùng đơn giản. Ngày ấy, tôi đã rất cảm động vì nghĩ rằng Chi từ chối mọi thứ lãng mạn mà cô gái nào cũng mong ước có được chỉ vì tôi.

Vợ tôi chẳng biết cách khen chồng!

Thật sự tôi rất chán nản, chưa bao giờ vợ có lấy một hành động lãng mạn nào dành cho tôi, đến lời khen "xã giao" cũng chẳng có (Ảnh minh họa)

 

Cưới nhau được ba năm, Chi đã sinh cho tôi hai thiên thần đẹp như tranh vẽ, cuộc sống của chúng tôi bắt đầu đi vào ổn định. Công việc thuận lợi, tôi kiếm được tiền và vợ cũng kiếm được tiền, giờ không còn phải chi tiêu tiết kiệm như xưa nữa. Nhưng đến lúc này tôi mới phát hiện ra vợ mình là người thật sự khô cứng, không lãng mạn, và không hề biết khen chồng.

Có lẽ cô ấy cho rằng mọi thứ đều do cố gắng là có được, chỉ cần chịu khó, chăm chỉ và tin vào tương lai là tất cả mọi thứ đều đạt được nên mọi cố gắng của tôi vì vợ vì gia đình đều không được ghi nhận. Chưa bao giờ tôi thấy cô ấy khen tôi điều gì, cho dù tôi đạt được thành công trong sự nghiệp, đi ra ngoài người người ngưỡng mộ, thì vợ tôi cũng không bao giờ khen tôi lấy nửa lời. Nhiều khi tôi đã ước, muốn đánh đổi mọi lời khen ngợi ngoài kia bằng một lời khen của vợ tôi cũng mãn nguyện rồi.

Bởi vợ không bao giờ khen tôi nên nhiều lúc tôi có cảm giác vợ quá xa lạ, cũng có khi tôi cảm thấy nhỏ bé trước vợ. Tôi không thể đoán được, liệu những cố gắng của tôi trong công việc, trong cuộc sống có hài lòng vợ hay không, vợ có biết được rằng thật sự tôi đã cố gắng nhiều đến như nào hay không? Trong tôi đang chán nản và bấn loạn quá.

Hôm vừa rồi, trong một chuyến công tác tôi gặp lại anh bạn cùng học đại học với tôi cũng đi cùng đoàn. Lúc cả đoàn về đến thành phố, tôi được anh mời về thăm nhà. Nhà anh cũng bình thường, giản dị, nhưng vợ anh thật sự là người tâm lý. Thấy anh về, vợ anh vui vẻ ra mặt, gọi các con quây quần lại, thử quà anh lựa mua tặng mấy mẹ con, rồi khen anh chọn khéo, anh tâm lý, biết quan tâm gia đình. Tôi nhận thấy niềm vui trong mắt anh.

Về đến nhà, vợ tôi cũng đón tôi, nhưng những món quà tôi chọn mua, Chi mở xem, ướm thử và không có lấy một lời khen, lời nhận xét. Tự nhiên tôi cảm thấy tủi thân và buồn vô cùng. Tôi cũng muốn được vợ khen chọn đồ khéo, biết quan tâm tới gia đình, tới vợ con, nhưng dường như đó chỉ là mong muốn đơn phương từ phía tôi mà thôi.

Có lẽ ai cũng bảo tôi có vợ hiền, con ngoan là quá tốt rồi, còn mong muốn, đòi hỏi gì nữa. Nhưng thật sự, sống cùng người vợ chẳng biết khen chồng lấy một câu nhiều khi tôi cảm thấy chán nản. Dù nhiều lần tự động viên mình rằng, vợ mình không khen mình, nhưng thật sự rất tự hào vì mình, chỉ là vợ không nói ra thôi. Tuy vậy, đó chỉ là lời tự an ủi của riêng tôi dành cho tôi, nhiều lúc tôi vẫn luôn cảm thấy buồn vô cùng và thèm một lời khen từ người phụ nữ vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi.

 

Hoàng Anh
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

(Theo MASK)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here