Vụ 64 chai Dr Thanh nổi lợn cợn: Xử phạt đại lý phân phối

0
252
Vụ 64 chai Dr Thanh nổi lợn cợn: Xử phạt đại lý phân phối
Kho hàng của Công ty Việt Loan (Ảnh: VNN)
 
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã xử phạt hành chính ông Đoàn Quốc Việt, đại diện Công ty Việt Loan (địa chỉ tại phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) số tiền 16,5 triệu đồng do các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
 
Đồng thời, Công ty Việt Loan cũng bị lập biên bản không đạt nhiều tiêu chí về an toàn thực phẩm, các điều kiện thực tế như sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (trần lợp tôn, nền xi măng, để sản phẩm trực tiếp xuống nền qua lớp giấy các tông bao bì); không có thiết bị chuyên dùng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và độ chiếu sáng chưa đảm bảo; chất hàng quá nhiều lớp không theo đúng quy định của nhà sản xuất…
 
Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát cho biết, điều kiện kho hàng và quy cách bảo quản có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm. 
 
Cụ thể, khi các hộp sản phẩm chất thành chồng, nhiều lớp, chai sản phẩm phía trong dễ bị chèn ép, dẫn đến hở nắp, lọt khí. Do sản phẩm của Tân Hiệp Phát không sử dụng chất bảo quản nên việc không khí lọt vào sẽ làm sản phẩm hỏng, nổi lợn cợn.

"Theo quy định của Tân Hiệp Phát, các nhà phân phối khi bảo quản hàng hóa không được chất cao quá 7 thùng sản phẩm. Ngoài ra, theo hợp đồng giữa Tân Hiệp Phát và nhà phân phối thì đối tác của Tân Hiệp Phát phải chịu trách nhiệm về các quy định an toàn thực phẩm và điều kiện kho bãi", ông Khôi nói.
 
Ngày 21/12, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau đã phát hiện và niêm phong 64 thùng trà thảo mộc Dr Thanh, ghi trên chai là của Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất có cặn lơ lửng, trắng đục, nhìn bằng mắt thường rất dễ thấy.
 
Theo đó, khi kiểm tra tại Công ty TNHH MTV SX – TM – DV Việt Loan, chuyên mua bán bia, nước giải khát và là nhà phân phối của Tân Hiệp Phát (ngụ phường 8, TP. Cà Mau), lực lượng chức năng đã phát hiện ra mỗi thùng có từ 1 đến 3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục.
 
Những chai trà Dr Thanh này đề ngày sản xuất 100715, hạn sử dụng 100716 và ngày sản xuất 110715, hạn sử dụng 110716.
 
Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô) 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here