Nhân chứng mới xuất hiện đặt nghi vấn gia đình thuê người nhận tội thay ông Chấn

0
73
Nhân chứng mới xuất hiện đặt nghi vấn gia đình thuê người nhận tội thay ông Chấn
Lý Nguyễn Chung đã khai nhận là hung thủ duy nhất, nhưng việc xuất hiện nhân chứng mới có thể khiến vụ án phải trả hồ sơ điều tra lại

Đáng chú ý, tại phiên toà lần này sẽ xuất hiện một tình tiết mới, đó là sự xuất hiện một nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, trú tại đường Hoàng Hoa Thám, phường Song Mai, TP.Bắc Giang). Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang, Viện KSND tối cao, TAND tối cao, Bộ Công an và các cơ quan liên quan để kiến nghị làm rõ việc Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ giết chị Nguyễn Thị Hoan hay không. Bà Hà còn đề nghị các cơ quan báo chí lên tiếng để tạm hoãn việc chi trả 7,2 tỉ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Nhân chứng mới xuất hiện đặt nghi vấn gia đình thuê người nhận tội thay ông Chấn
Sóng gió vẫn chưa hết với người đàn ông này

Bà cho biết: “Sau khi diễn ra phiên toà xét xử Lý Nguyễn Chung, tôi thấy có tình tiết Lý Nguyễn Chung cướp 2 chỉ vàng. Tôi thấy không đúng vì vào chiều cùng ngày xảy ra vụ án mạng đó, Hoan có lên nhà tôi cầm cố 2 chỉ vàng cùng 1 dây chuyền để lấy số tiền là 2 triệu đồng trả nợ. Tôi cầm cố rồi thì lấy đâu vàng nữa mà cướp. Từ đây tôi thấy có chi tiết vô lý” .

Ngoài ra bà Hà cũng cho hay đã nghe được từ bà Hải (vợ ông Hoạt, đồng hao với ông Chấn) kể rằng có chuyện thông cung và lót tay chạy án để Lý Nguyễn Chung nhận tôi thay cho ông Nguyễn Thanh Chấn. Tuy nhiên khi phóng viên đề nghị đưa ra bằng chứng, thì bà Hà không cung cấp được.

Về phía bà Hải, người mà bà Hà cho rằng đã hé lộ thông tin về chuyện chạy án, bà Hải rất bức xúc: “Không bao giờ có chuyện tôi đi kể những điều đó với bà Hà, nên rõ là bà ta bịa đặt. Tôi sẵn sàng đối chứng trước toà. Bao năm nay, vì tin ông Chấn bị tù oan mà chúng tôi kiên trì kêu oan cho ông ấy”. Khi hay tin về lá đơn kiến nghị của bà Hà, ông Chấn đang đưa vợ đi chữa bệnh ở Thái Nguyên đã được người nhà gọi về. Được biết, ông rất bình thản trước thông tin này.

Về phía VKSND Tối cao cho biết, dù có nhân chứng mới và tình tiết mới hay không, thì việc chi trả số tiền đền bù 7,2 tỷ cho ông Chấn sẽ vẫn được tiến hành theo thời gian đã định.

TTTĐ

Gửi phản hồi