Nghe Lê Hoàng kể chuyện vị đạo diễn tài hoa méo mặt vì tai nạn karaoke “ôm”

0
227

Nghe Lê Hoàng kể chuyện vị đạo diễn tài hoa méo mặt vì tai nạn karaoke ôm

Lê Hoàng cho rằng, tai nạn ngoại tình gây tỷ lệ thương tích cao khủng khiếp

Rất nhiều kẻ ngây thơ cứ tưởng cuộc sống hôm nay tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ thương tích cao nhất. Thật ra như vậy là nhầm! Tai nạn do ngoại tình mới to, mới khủng khiếp và vĩ đại, hùng tráng! Để tránh tai nạn giao thông, có thể cố gắng đi đúng luật, không vượt đèn đỏ hoặc không ngược chiều, không lấn trái. Tuy như thế chưa bảo đảm an toàn tuyệt đối nhưng dù sao tỷ lệ thương tích cũng giảm đi. Nhưng tai nạn ngoại tình không thế. Nó rơi xuống đầu ta, xuống cổ ta hoặc xuống toàn thân ta vô cùng bất thình lình, ở những thời gian, không gian bất ngờ nhất, khiến ta vô cùng kinh hoàng và vô cùng ngơ ngác, chả hiểu tại sao số phận mình lại đen đủi thế này.

Vào thế kỷ 21, một trong những dụng cụ thuận lợi nhất nhưng cũng gây tai vạ nhiều nhất trong ngoại tình là điện thoại di động. Không biết bao nhiêu nam nữ đã nhờ điện thoại di động nên vợ nên chồng, nhưng cũng không biết bao nhiêu đôi lứa đã phải chia ly vì cái dụng cụ quỷ quái đó. Trong nghề điện ảnh, ai mà không biết một cô diễn viên nổi tiếng xinh đẹp đã bị chồng ly dị khẩn cấp vì phạm một sai lầm không thể nào cứu vãn: Nhắn tin cho bồ nhưng lại bấm nhầm sang số máy của chồng! Chả còn có cơ hội nào để chối cãi.
 
Bản thân Lê Hoàng có quen một đạo diễn đẹp trai, hào hoa, tội lỗi tuy đầy người nhưng bao giờ cũng thoát được. Thế nhưng một lần anh đã chết tươi!
 
Đấy là cái hôm chàng đạo diễn cùng với chàng quay phim, luôn hợp gu với nhau trong nghệ thuật và cũng hợp gu hơn nữa trong ăn chơi đi karaoke ôm. Cả hai chàng đều báo với vợ là đi chọn cảnh cho phim mới, nhưng thực ra là chui vào quán với mấy em. Phòng ốc kín đáo, rượu ngon ê hề và gái trẻ tíu tít, thật chả còn niềm sung sướng nào hơn. Đang lúc cao trào thì đạo diễn nhớ ra phải gọi điện thoại về cho vợ báo tối nay có công tác không về kịp. Là một kẻ ghét công nghệ, và cũng đề phòng công nghệ nên đạo diễn cố tình không có di động, bèn hỏi mượn của quay phim.
 
Quay phim cung kính bấm số cho đại phu nhân của đạo diễn rồi đưa máy. Đạo diễn ra lệnh cho các em trong phòng im bặt, rồi oai nghiêm nói với vợ về chuyến công tác nặng nhọc đang tiến hành. Bên kia đại phu nhân lắng nghe, lòng thương chồng vất vả và có trách nhiệm trào dâng lên tận cổ. Sau khi nói chuyện xong, đạo diễn ung dung tắt máy và đặt điện thoại xuống bàn, và bảo với các em trong phòng “anh vừa lừa xong mụ ở nhà”. Các em vỗ tay, hò reo khâm phục. 
 
Nghe Lê Hoàng kể chuyện vị đạo diễn tài hoa méo mặt vì tai nạn karaoke ôm
 
"Cả hai chàng đều báo với vợ là đi chọn cảnh cho phim mới, nhưng thực ra là chui vào quán karaoke với mấy em"
 
Tuy nhiên cái điện thoại này đạo diễn không quen, nên ấn nút tắt mà thật ra chưa tắt. Nó lại được để chơ vơ trên bàn trong căn phòng karaoke vốn cách âm rất tuyệt. Thế là bao nhiêu âm thanh đều phát trực tiếp về cho vợ già, lẩm cẩm, khó tính và đa nghi ở nhà. Mà âm thanh của một phòng karaoke thì quý vị cũng có thể đoán ra. Nó chả có gì liên quan tới điện ảnh, sân khấu, hội hoạ, thậm chí ca nhạc cũng không vì người ta đâu có hát, người ta đấm lưng nhau, chạm cốc với nhau, cấu chí nhau và khám sức khoẻ nhau một cách tổng quát và toàn diện.
 
Bà vợ ông đạo diễn ngồi ung dung trong nhà mình, cũng có máy lạnh mà toàn thân nóng ran khi nghe những âm thanh ấy truyền đến rõ mồn một vì điện thoại hôm nay có chất lượng quá cao, đã thế lại còn pin khủng, có khả năng đàm thoại cả ngày. Vợ đạo diễn bèn bấm nút ghi âm. Nhưng như thế vẫn còn chưa khủng khiếp. Bà ta còn tức tốc lên đường, mang theo chiếc điện thoại nóng bỏng và tàn ác, phi đến nhà ông quay phim để gặp vợ ông ấy, do hai gia đình xưa nay vẫn đi lại với nhau.
 
Hai phu nhân gặp nhau, cùng nghe điện thoại vẫn đang phát sóng. Ở đầu bên kia, những âm thanh ngày càng to dần, ngày càng vui, càng nóng bỏng và kịch tính. Nào tiếng cười ré lên, nào tiếng hô vứt bớt áo và tiếng hò bỏ bớt phục trang vì theo đạo diễn, con người hiện đại không nên chôn giấu vẻ đẹp của mình sau những lớp vải xù xì thô ráp, mà cần công khai với thiên nhiên, cỏ cây và đồng loại. Cùng với đó là tiếng nổ nút chai, tiếng chạm cốc rồi sau đó là tiếng nổ những nút gì hình như không phải nút chai.
 
Đã thế, hai nghệ sĩ còn oang oang bình phẩm về hai “mụ” ở nhà, dặn dò các em sau này không được nhăn nhó, không được cau có và không được có khuôn mặt méo mó như các mụ. Các em hưởng ứng rầm rộ, hứa sẽ không mắc những tội lỗi chết người này. Hai phu nhân ở đằng kia nghe đến no say, nghe đến mỏi mệt và nghe chả sót chi tiết nào.
 
Lần đầu tiên trong đời, họ hiểu giá trị của công nghệ, hiểu được thế nào là âm thanh kỹ thuật số và tác dụng của nó tới hạnh phúc gia đình. Kết cục của đêm hoà nhạc ấy cũng dễ đoán ra. Chàng đạo diễn và chàng quay phim đều được vợ ban cho hai lá đơn ly dị và toà án nhanh chóng đồng ý vì tang chứng, vật chứng quá rõ ràng. Từ đấy cho tới tận ba bốn năm sau, hễ cứ nhìn thấy máy điện thoại di động ở đâu là vị đạo diễn kinh sợ. Nhưng hôm nay, anh ấy vẫn có hạnh phúc mới, nhưng thường xuyên tắt máy và tháo hẳn pin ra!
 
Theo Lê Hoàng (Người giữ lửa)
(Còn nữa) 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here