Người tuổi nào có mối thâm duyên với nhà Phật?

Tu Phật chính là tu tâm, người hữu duyên với nhà Phật ắt hiểu được điều này. Dưới đây là những con giáp có mối thâm duyên với nhà Phật.
Người tuổi nào có mối thâm duyên với nhà Phật?
Người tuổi nào có mối thâm duyên với nhà Phật?
loading...

1. Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Sửu

Dù không phải là con giáp thông minh lỗi lạc nhất, nhưng người tuổi Sửu lại có trái tim nhân hậu, tấm lòng bao dung, trọng tình trọng nghĩa và không bao giờ bội tín. Thêm nữa, trong 12 con giáp, con giáp này xử lý mọi chuyện nhanh nhạy, khéo léo, thái độ lại điềm tĩnh, ổn định và hết sức chân thành. Vì thế, đi tới đâu họ cũng được mọi người yêu mến, dành sự ưu ái đặc biệt.

Con giáp có duyên với Phật Người - tuổi Sửu

Có thể nói, mối thâm duyên với nhà Phật của người tuổi Sửu là vô cùng vô tận. Trong tâm hồn họ luôn bừng lên ánh hào quang của lòng từ bi, hỉ xả, bao dung độ lượng. Bởi vậy cho nên, đa phần tuổi thọ của con giáp này rất cao, cuộc sống bình an từ tâm ra ngoài, hưởng phúc đức khi về già. Chưa dám đoán định rằng, họ có căn tu hay không, nhưng đa phần, họ đều dễ dàng quy y hoặc sống thiện tâm, nương nhờ Phật pháp để cư xử thiện lành.

2. Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Mão

Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Mão

Trong 12 con giáp, hẳn chúng ta không lạ gì việc người cầm tinh con Mèo thông minh, lanh lợi lại biết nhìn xa trông rộng nên biết cách nắm bắt thời cơ, gặt hái không ít thành công trong cuộc sống. Con giáp này tính cách ôn hòa, biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ thấu đáo mọi việc. Quan trọng hơn, họ biết điểm dừng, không tham lam thái quá và cũng dễ dàng học cách buông bỏ dục vọng để tâm thái bình an. Chính vì thế, tuy họ không có căn tu nhưng rất có nhân duyên "mặn mà" với Phật pháp.

Nhìn chung, cuộc sống của người tuổi Mão bình ổn, không nhiều sóng gió. Bản thân họ có trí tuệ minh mẫn, trái tim nhân hậu, lại thêm mối thâm duyên với nhà Phật, được Đức Phật phù hộ độ trì, nên tuổi thọ khá cao, gia đình hạnh phúc, cả đời sống tinh thần và vật chất đều viên mãn.

3. Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Ngọ

Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ suốt đời quang minh lỗi lạc, thong dong tự tại, vô lo vô nghĩ. Tính cách của con giáp này thì hào sảng, phóng khoáng, làm việc nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm nên khá dễ dàng để gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, con giáp này có tấm lòng lương thiện, coi trọng tình nghĩa, hay giúp đỡ mọi người xung quanh nên nếu gặp hung sẽ hóa cát, được Bồ Tát phù hộ, Đức Phật soi đường chỉ lối. Nếu đọ khả năng có căn tu, thì e rằng, người tuổi Ngọ chiếm ngôi vị đầu bảng trong 12 con giáp mất rồi!

Cũng như trong công việc, thành công và hạnh phúc cũng tới với mái ấm của người tuổi Ngọ. Họ dễ dàng tìm được đối tượng phù hợp, yêu thương, cùng san sẻ khó khăn và cùng đạt được những thành tựu trong cuộc sống. Thông thường vận thế khi vào trung vận bắt đầu khởi sắc mạnh, thế lên như vũ bão, không gì ngăn cản được bước đường thăng tiến và thành công. Chính "mối nhân duyên tiền định" với Phật pháp đã giúp họ cải vận, "đổi đời" và thăng hoa trong mọi việc. 

4. Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Hợi

Con giáp có duyên với Phật - Tuổi Hợi

Đa phần người tuổi Hợi có gia trạch an khang, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hiếm khi gặp tai ương, hoạn nạn. Nhìn chung, trong 12 con giáp, họ là con giáp có cuộc sống an lạc, sung túc, không phiền não, mĩ mãn miễn chê.

Hơn thế, con giáp mang trong mình trái tim nhân hậu, tấm lòng từ bi, thích giúp đỡ mọi người xung quanh, hay quyên tiền làm từ thiện nên phúc khí ngày càng cao, luôn được Đức Phật che chở, biến hung thành cát, sống khỏe sống thọ tới trăm tuổi. Sức mạnh của Phật pháp thật vô biên, mạnh mẽ và lâu dài hơn tất thảy những gì chúng ta biết được phải không nào, đừng nghĩ chỉ những ai có căn tu mới là người có duyên với Phật nữa nhé!

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Ngọc Linh

(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình